Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Ngày hội cấp chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch hoạt động đội, kế hoạch chương trình rèn luyện đội viên năm học 2016 -2017, chiều ngày 02 tháng 3 năm 2017, Liên đội trường Tiểu học Thanh Tân đã tổ chức giao lưu cấp chuyên hiệu “ Nhà sinh học nhỏ tuổi” cho 58 em đội viên khối 4; 5 đã đăng ký và đủ điều kiện bước vào chặng 2 chính là tham gia buổi giao lưu để chính thức được công nhận hoàn thành chuyên hiệu này.

Về dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàn - chuyên viên Phòng GD& ĐT huyện Thanh Liêm; đồng chí Vũ Thị Hải Hà - cán bộ Huyện đoàn Thanh Liêm, đồng chí Vũ Ngọc Thanh- Chủ tịch Hội Đồng đội xã Thanh Tân và các đồng chí Tổng phụ trách của các trường Tiểu học trong toàn huyện cùng dự.

Chương trình buổi giao lưu gồm 3 phần:

Phần 1:  

+ Công bố số lượng, danh sách các em đăng ký rèn luyện chuyên hiệu.

+ Đánh giá kết quả rèn luyện của các em ở chặng 1.

Phần 2:  Tổ chức cho 58 em đội viên khối 4; 5 thi tìm hiểu về các tiêu chí cần đạt được của chuyên hiệu “ Nhà sinh học nhỏ tuổi” . Phần này gồm có 3 vòng thi:

+ Vòng 1: Giải đố ( gồm 10 câu đố về các con vật trong thiên nhiên hoặc vật nuôi; về các loài cây ăn quả, cây lương thực…)

+ Vòng 2: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm ( gồm 5 câu hỏi về lợi ích hoặc tác hại của các con vật hoặc các loài cây đó).

+ Vòng 3: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ( gồm 5 câu hỏi yêu cầu các em có thể nhận biết một số loại cây thuốc nam và tác dụng của các loại cây đó trong việc phòng chống một số bệnh thông thường của mùa hè hoặc mùa đông…).

Kết quả:  Sau 3 vòng thi đã có 43/ 58 bạn đội viên được công nhận hoàn thành chuyên hiệu “ Nhà sinh học nhỏ tuổi”.

Phần 3: Ngoài phần chơi của 58 nhân vật chính thì trong buổi giao lưu, các bạn khán giả cũng được tham gia chơi với 2 phần chơi: “Giải đố” và “ Đi chợ cùng nhau”. Ở phần này các bạn đã làm cho không khí sân trường vô cùng náo nhiệt khi các bạn giơ tay để được gọi trả lời câu đố hoặc để được tham gia trò chơi “ Đi chợ cùng nhau”.

Sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi thì những buổi hoạt động tập thể như thế này sẽ là động lực giúp các em cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện cũng như tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, của liên đội.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu cấp chuyên hiệu.

 

 

 

 

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Đào

Tải tệp đính kèm

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 49

Tổng lượng truy cập: 157646