Tin tức/(Trường TH Thanh Thuỷ)/CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH, BỆNH COVID-19/
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH, BỆNH DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA GÂY RA

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH, BỆNH DO CHỦNG MỚI

VI RÚT CORONA GÂY RA

      . Trước diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19, trường Tiểu học Thanh Thuỷ đã triển khai tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

      1. Cập nhật đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp và ngành.Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và triển khai xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên, từng cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh. Cụ thể:

       Tổ chức tuyên truyền và thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp(Chính phủ, Bộ GD ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT) về dịch bệnh Covid-19 và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh; dán các bảng thông báo, tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các lớp học, bảng tin,  khu vực cổng trường.

      Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang đúng cách, ho, hắt hơi phải che tay, rửa tay đúng cách bằng xà phòng diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt hơi, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

      Hướng dẫn học sinh nghỉ học an toàn để phòng chống dịch bệnh và thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch, tự học nhà, không tụ tập đến nơi đông người, quan tâm sức khỏe của con khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cần theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

        2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện đã phun thuốc khử khuẩn ở các phòng học, nhà vệ sinh, khu sân trường. Giáo viên và các nhân viên trong trường cũng thường xuyên tổng vệ sinh, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng học tập, bàn ghế, tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B, mở cửa các phòng học hàng ngày để lưu thông không khí, phát quang bụi rậm, thu gom và xử lý rác thải đúng theo quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy.Tất cả những việc làm đó nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn môi trường khi học sinh trở lại trường học tập.

    3.  Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và vệ sinh trường lớp, nhà trường còn bổ sung về cơ sở vật chất phục vụ cho việc vệ sinh, phòng dịch như  lắp đặt thêm các vòi nước, chậu rửa  đặt ở vị trí thuận tiện để cho học sinh và giáo viên rửa tay hàng ngày, mua 30 lọ nước tẩy rửa vệ sinh, 20 lọ nước xà phòng rửa tay diệt khuẩn, 10 lọ dung dịch sát khuẩn khô; Công đoàn trường cũng ủng hộ gần 4 triệu đồng để mua khẩu trang cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường.

        Với tinh thần đoàn kết , nỗ lực và sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cấp, nhà trường tin tưởng sẽ cùng nhân dân cả nước đẩy lùi được dịch bệnh,  học sinh được trở lại học tập trong môi trường an toàn, thân thiện.      

   Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường trong công tác vệ sinh, phòng dịch:

 

 

 

Tác giả: TH THANH THUY
GIỚI THIỆU GIAN TRƯNG BÀY SÁCH KHỐI 1
GIỚI THIỆU SÁCH KHỐI 2
MÚA HÁT' KHI TÓC THẦY BẠC'- TIẾT MỤC KHỐI 4
KỂ CHUYỆN THEO SÁCH KHỐI 2 - CẬU BÉ THÔNG MINH
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI GIÁO DỤC

Công khai giáo dục

DANH SÁCH HỌC SINH ĐƯỢC TUYỂN VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2019 - 2020

Danh sách học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020

CÔNG KHAI THÔNG TIN CƠ SỞ VẬT CHẤTNĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI THÔNG TIN CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THUỶ NĂM HỌC 2018-2019

ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI THÔNG TIN VỀ ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ NHÂN VIÊN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC, NĂM HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019
Xem thêm...