Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Kỉ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và ngày Quốc Phòng toàn dân.

26/12/2018

LỄ KỈ NIỆM

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TUYỀN

 

Hôm nay, ngày 17 tháng 12 năm 2018 trường Tiểu học Thanh Tuyền long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và ngày Quốc Phòng Toàn Dân.

Về dự với buổi lễ kỉ niệm có ông Vũ Xuân Toàn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Phủ Lý, Anh Phạm Thành Chung – Bí thư Đoàn phường cùng toàn thể các thầy cô giáo của trường Trung học cơ sở Thanh Tuyền, Tiểu học Thanh Tuyền và các em học sinh của hai trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của  các em học sinh.

 

 

Tiếp sau lễ chào cờ nghiêm trang là phần giới thiệu đại biểu và nêu ý nghĩa của ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12- 2018) và ngày Quốc Phòng Toàn Dân ( 22/12/1989 – 22/12/2018) của cô Nguyễn Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Buổi nói chuyện về truyền thống lịch sử, về những chiến công hiển hách, những trận chiến đấu gay go, quyết liệt của quân và dân ta do ông Vũ Xuân Toàn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố đã làm cho  buổi lễ thật sinh động và ý nghĩa.

Khi nghe ông kể, hình ảnh các cuộc chiến đấu anh dũng của các chú bộ đội, các cựu thanh niên xung phong ngày đêm trên chiến trường cứ dần dần hiện lên , in đậm trong trí nhớ của thầy và trò chúng tôi về những cuộc chiến tranh đầy gian khổ của các chiến sĩ ngày đó, nhiều người đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc . Để bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ và đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đại diện cho học sinh của cả hai trường, bạn Hoàng Gia Hân – liên đội trưởng lên tặng hoa ông.

 

Trong một thời gian ngắn, buổi lễ kỉ niệm thành lập ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và Quốc Phòng Toàn Dân của trường Tiểu học Thanh Tuyền và trường Trung học Cơ Sở Thanh Tuyền đã thành công tốt đẹp. Từ buổi lễ này, thầy và trò hai trường chúng tôi lại càng khâm phục tinh thần dũng cảm của các chú bộ đội, từ đó càng thêm yêu quê hương đất nước và luôn tự hào về truyền thống đánh giặc của quân và dân ta.

Trường TH Thanh Tuyền

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : Ảnh giao lưu câu lạc bộ Âm nhạc- Mĩ Thuật(2019-03-30)
Album : Ảnh đại diện mới(2018-08-10)
Album : ANH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015(2019-09-05)
Album : ẢNH KHAI GIẢNG 2014-2015(2019-09-05)