Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Giao lưu CLB môn Tiếng Việt

24/04/2019

 

                         GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ MÔN TIẾNG VIỆT

                               TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TUYỀN

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường về triển khai các mô hình học tập, sinh hoạt tạo ra nhiều sân chơi đa dạng để học sinh rèn luyện kỹ năng sống và có môi trường thuận lợi có cơ hội phát triển bản thân. Các mô hình học tập, sinh hoạt nhằm trang bị kiến thức, trau dồi kĩ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng học tập, là sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát triển năng khiếu trong mỗi học sinh, ngày 23/ 4/ 2019 trường Tiểu học Thanh Tuyền tổ chức buổi giao lưu Câu lạc bộ môn Tiếng Việt với chủ đề: “ Tiếng Việt của em”.

Trong buổi giao lưu đó có cô Trần Thu Hằng bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy,cô giáo và 553 HS trong  trường.

 Hội thi gồm có 18 thí sinh tham gia trong các câu lạc bộ Tiếng Việt từ khối 1 đến khối 5, được chia thành 3 đội,  mỗi đội có 6 thí sinh. Đó là các Đội: Đội Sóc Nâu; Đội Thỏ Trắng  và  Đội Sơn ca. 

Mở đầu là phần giao lưu văn nghệ từ 3 đội chơi.

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ MÔN TIẾNG VIỆTGỒM CÓ 4 PHẦN :

Phần 1: Phần chào hỏi.

          Phần 2: Phần thi về hiểu biết.

          Phần 3: Phần thi tài năng.

          Phần 4: Giao lưu với khán giả.

Buổi giao lưu môn Tiếng Việt diễn ra thật sôi động và hấp dẫn.

 

 

Phần giới thiệu của 3 đội diễn ra rất phong phú và hấp dẫn

Phần thi hiểu biết kiến thức Tiếng Việt của 3 đội  Thỏ trắng, Sóc nâu , Sơn ca đã được các em hợp tác trong nhóm và đưa ra các đáp án chính xác từ các câu hỏi của ban tổ chức. Đây là một phần thi thật hấp dẫn, sôi nổi và đem đến cho các em sự hứng khởi, quyết liệt. Qua phần thi này cho thấy HS nắm kiến thức về môn Tiếng Việt khá vững vàng .

( Ba  ảnh của 3 đội đang tham gia phần thi kiến thức)

Sau phần thi tìm hiểu kiến thức thì phần thi tìm hiểu tài năng  được các em thể hiện với nhiều hình thức, phong phú, đa dạng, thu hút sự chú ý  của hơn 500 HS trong toàn trường.

Đan xen với phần thi của 3 đội chơi  là phần giao lưu giành cho khán giả

Kết thúc buổi sinh hoạt, cả ba đội chơi đều được quà từ  ban tổ chức.

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, không chỉ có ý nghĩa, như một ngày Hội sôi động của các em. Đến với chương trình giao lưu câu lạc bộ, các em học sinh được tham gia thử tríđua tài với 3 nội dung .Nhằm giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, khả năng tư duy, khả năng vận dụng kiến thức trong môn tiếng việt . Đồng thời khẳng định tài năng, sự chia sẻ, tinh thần đoàn kết tập thể, sự thông minh và sáng tạo, khéo léo trong vận dụng kiến thức vào thực tế, nhằm rèn kỹ năng sống, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị, nét đẹp văn hoá trong nhà trường. 

Buổi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Việt của trường Tiểu học Thanh Tuyền diễn ra đã tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Các em có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, nói viết đúng Tiếng Việt, có nhiều vốn từ về Tiếng Việt. Dưới hình thức tổ chức “học mà chơi, chơi mà học”, câu lạc bộ đã giúp các em học sinh thêm niềm yêu thích học môn Tiếng Việt, tích cực tham gia vào câu lạc bộ nhiều hơn. Chúc cho các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Việt tiếp theo thành công hơn nữa.

 

Trường TH Thanh Tuyền

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : Ảnh giao lưu câu lạc bộ Âm nhạc- Mĩ Thuật(2019-03-30)
Album : Ảnh đại diện mới(2018-08-10)
Album : ANH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015(2019-09-05)
Album : ẢNH KHAI GIẢNG 2014-2015(2019-09-05)