Giới thiệu

Giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC THI SƠN

Trường Tiểu học Thi Sơn là trường miền núi của huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, được thành lập năm 1988. Trải qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành, với tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn quyết tâm phấn đấu vươn lên trường đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt…

               

Trong 5 năm trở lại đây, được sự quan tâm của Đảng Uỷ, HĐND, UBND xã Thi Sơn, trường đã xây dựng đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất đạt Chuẩn quốc gia mức độ II. Trong tổng diện tích khuôn viên gần 15.000 m2, sân chơi đã chiếm tới 4.000 m2, bãi tập rộng gần 1.400 m2 với hệ thống cây xanh rợp bóng mát. Toàn trường có 20 phòng học của 20 lớp và 3 phòng học Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, 2 phòng học Tiếng Anh. Trong các phòng học có đầy đủ  trang thiết bị phục vụ cho dạy và học như bảng từ, quạt, hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, tủ đựng thiết bị... Phòng Âm nhạc cũng được trang bị 13 đàn Oóc gan, phòng Tin học có 24 máy tính được nối mạng Internet. Nhà trường hiện tổ chức được 3 lớp bán trú với 2 phòng ngủ, một phòng ăn đảm bảo cho 100 học sinh ăn, ngủ trưa tại trường, được phụ huynh tin tưởng và nhiệt tình ủng hộ.

Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong những năm qua, trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Không chỉ là đơn vị luôn đạt chỉ tiêu phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, trường còn có tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 1 đạt 100%, kỷ cương, nền nếp trong nhà trường được giữ vững. Đồng thời, trường cũng rất chú trọng tới chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho học sinh, thông qua việc giảng dạy môn đạo đức, lồng ghép trong các môn học khác, các buổi học ngoại khoá, các buổi sinh hoạt tập thể...

Chất lượng trí dục luôn là vấn đề quan tâm, suy nghĩ, trăn trở của Ban Giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường. Song song với việc chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, trường tăng cường tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy. Nhờ đó, mỗi giờ học đều diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả trên cơ sở học sinh được đề xuất ý kiến và cùng giáo viên giải quyết vấn đề, giúp hình thành dần cho học sinh thói quen tự học, tự nghiên cứu. Chất lượng trí dục của trường được củng cố vững chắc, tỷ lệ học sinh đạt điểm khá giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng đại trà của trường đều bằng và vượt bình quân của huyện. Trong 5 năm, trường có 47 học sinh đạt kết quả  học sinh giỏi lớp 5 cấp tỉnh. Phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp luôn được nhà trường coi trọng nên kết quả đạt rất cao, có 305em đạt giải cấp huyện,8 em đạt giải cấp tỉnh,1em đạt giải nhất cấp quốc gia, luôn xếp thứ nhất toàn  huyện…

Bên cạnh việc chú trọng tới chất lượng giáo dục và nâng cao sức khoẻ cho học sinh, nhà trường còn quan tâm đến việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vừa “hồng” vừa “chuyên”: Có 18 giáo viên đạt loại giỏi cấp huyện, 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 31 lượt giáo viên đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở và 1 người đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để phát huy sức mạnh của tập thể, sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể, hội khuyến học, hội cựu chiến binh để hoàn thiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực ”.

Nhờ đó, năm học  2004-2005 trường đạt tập thể xuất sắc và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Một năm sau, trường là đơn vị đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II và nhận cờ thi đua xuất sắc của tỉnh. Ba năm gần đây, trường liên tiếp được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, của Thủ tướng Chính phủ… và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh.

Theo Hiệu trưởng Lê Thị Kiểm, có được những thành tích trên chính là nhờ sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thi Sơn và sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Kim Bảng, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, cũng như sự năng động, sáng tạo, tâm huyết của cán bộ quản lý, lòng say mê nhiệt tình trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường trong 22 năm qua. Đ/C Chu Đức Thọ -  Bí thư BCH đảng bộ huyện Kim Bảng trao tặng Huân chương LĐ hạng 3 của Chủ tịch nước tặng thưởng trường tiểu học Thi Sơn.

Rất vinh dự và tự hào cho tập thể sư phạm nhà trường nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013 đượcc đón đoàn lãnh đạo các cấp về chúc mừng.


Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2016-12-12

  • 2015-12-10

  • 2018-02-28

  • 2015-12-10

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 51

Tổng lượng truy cập: 198276