Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Giáo dục bốn phương/
TUYÊN TRUYỀN VỀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

TUYÊN TRUYỀN VỀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Trong thời gian qua, Mô hình Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 ở tổ dân phố Nam Sơn, phường Châu Sơn, thành  phố Phủ Lý đã có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chính sách về dân số, góp phần bình ổn quy mô dân số, nâng cao chất lượng dân số ở địa phương.

Vì vậy, nhân rộng mô hình này là một việc nên làm. Câu lạc bộ được thành lập vào tháng 6 năm 2015, từ đó đến nay, cứ đều đặn 2 tháng, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ lại tổ chức sinh hoạt một lần. Nội dung của các buổi sinh hoạt rất đa dạng: tư vấn, tuyên truyền về chăm sóc Sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình; tuyên truyền Luật bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc…qua các buổi sinh hoạt, hội viên được chia sẻ, hỗ trợ cho nhau để giải quyết những khúc mắc thường gặp trong cuộc sống…Điều đáng mừng ở Câu lạc bộ là tham gia sinh hoạt không chỉ có chị em, mà còn có đông đảo nam giới…Từ đó, giúp cho hội viên biết quý trọng hạnh phúc gia đình, tự tin trong cách chăm sóc sức khỏe, ứng xử đối với mọi thành viên trong gia đình; am hiểu về kiến thức xã hội…; nam giới hiểu được trách nhiệm của người chồng trong việc phòng chống bạo lực gia đình, biết chia sẻ cho vợ để thực hiện Kế hoạch hóa gia đình…

Kết quả hình ảnh cho ảnh tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình

Câu lạc bộ sinh hoạt.

Với những hoạt động thiết thực, hội viên tham gia Câu lạc bộ ngày càng đông đảo hơn. Từ chỗ chỉ có 10 hội viên, đến nay Câu lạc bộ đã có 29 hội viên chính thức, 180 hội viên rộng rãi.  Câu lạc bộ được thành lập nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch. Vì vậy, Hội viên trong Câu lạc bộ không có trường hợp vi phạm chính sách dân số”. Hiện nay, khi người dân đã chấp nhận xây dựng mô hình gia đình ít con, nhận thức về đời sống xã hội nâng lên…để tham gia Câu lạc bộ phải đạt được 4 tiêu chí: không sinh con thứ 3; không bạo lực gia đình; bình đẳng; hạnh phúc Song song với các hoạt động tuyên truyền hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà Nước, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ còn vận động hội viên xây dựng quỹ tiết kiệm. Số tiền này được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ưu tiên cho những hội viên khó khăn được vay để đầu tư chăn nuôi, sản xuất. Đây là một nguồn động viên lớn cho hội viên khi tham gia Câu lạc bộ.

Được biết, từ hiệu quả của Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 ở tổ dân phố Nam Sơn, Ban dân số phường Châu Sơn đã chọn là mô hình điểm, trong thời gian tới sẽ nhân rộng mô hình đến các tổ dân phố khác. Đây là cơ sở để phường Châu Sơn sớm thực hiện thành công công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống ở địa phương./.

 

 Ban văn hóa

 

 

Tác giả: thcschausonpl

Văn bản mới

Điệu nhảy rửa tay vui nhộn
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị