Tin tức/(Trường Tiểu học Tiên Hiệp)/Tin bài tháng 10/2019/
LỄ KỈ NIỆM 51 NĂM NGÀY ĐÓN THƯ BÁC

             Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 51 năm ngày đón thư Bác (15/10/1968 - 15/10/2019). Sáng nay ngày 15/10/2019, trường Tiểu học Tiên Hiệp đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 51 năm ngày đón thư Bác . 

      Khai giảng năm học 1968 - 1969, Bác Hồ đã viết bức thư gửi “Các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới”. Đây là bức thư cuối cùng gắn liền với một ngày lịch sử đáng nhớ Ngày 15/10/1968.

        Trong thư Bác đặt ra nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với thầy và trò, đó là: “Thầy và trò phải luôn luôn nâng cao tinh thần yêu Tổ quốc, yêu chủ nghĩa xã hội, tăng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, triệt để tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà Đảng và nhân dân giao cho”. Và Bác đó ân cần căn dặn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt”. Đó là những tình cảm sâu sắc, cháy bỏng và mong muốn tột bậc của Bác về giáo dục. Nội dung thư mang đậm chất nhân văn, được trình bày một cách giản dị, dễ hiểu, dễ thấm sâu vào lòng người.

Lời Bác viết trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục đến nay đã 51 năm, nhưng lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, được Đảng và Nhà nước ta, nhất là các thế hệ hoạt động trong ngành giáo dục xem đó là tài sản vô giá, là hành trang, để mỗi thầy giáo, cô giáo phấn đấu tích cực, góp phần cho sự nghiệp giáo dục nước nhà phát triển vững mạnh.

Thực hiện lời dạy của Bác, thầy và trò trường Tiểu học Tiên Hiệp nguyện làm theo lời dạy của Bác. 

Tác giả: THTH

Văn bản mới

Điệu nhảy rửa tay vui nhộn
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị