Tin tức/(Trường Tiểu học Tiên Hiệp)/Tin bài tháng 03/2018/
Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ở trường TH Tiên Hiệp

          Ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

         Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, chúng ta thường tổ chức buổi lễ rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc cao đẹp. Với ý nghĩa tốt đẹp đó, chiều ngày 7/3/2018, trường Tiểu học Tiên Hiệp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

 
 
 
 
Tác giả: THTH

Văn bản mới

Điệu nhảy rửa tay vui nhộn
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị