Tin tức/(Trường TH Châu Giang A)/Tin tức - Sự kiện/
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC A CHÂU GIANG

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC A CHÂU GIANG

 

          Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 18/4/2019, thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, thư viện trường Tiểu học A Châu Giang tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Về dự Ngày hội đọc sách có đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

          Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là chương trình văn nghệ chào mừng, sau đây là một số hình ảnh:

     

Nhảy “Vui đến trường” do các em học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn

  Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của cô giáo Vũ Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng nhà trường.

          Và đây là một trong những nội dung quan trọng trong ngày hội đọc sách đó là Kể chuyện theo sách và giới thiệu sách của học sinh đại diện các khối lớp và của cán bộ thư viện nhà trường.

Bảo Trang - lớp 1A kể chuyện “Cậu bé tích chu”

Câu chuyện “Sự tích cây vú sữa” do em Hà Vy - lớp 2C thể hiện

Câu chuyện “Cây Khế” do em Ánh Ngọc - lớp 3A thể hiện

Nguyễn Phương Lan - lớp 4C với câu chuyện “Chị Võ Thị Sáu”

   Tiếp theo là chương trình phát động quyên góp sách, truyện đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cô Lê Thị Thúy - Phó hiệu trưởng tặng sách cho thư viện nhà trường

Tập thể CBGVNV tặng sách cho thư viện nhà trường

          Trong ngày hội đọc sách hôm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại, những chủ đề phong phú đang có trong thư viện nhà trường. Nào, chúng ta cùng đến với các gian trưng bày sách để thăm quan và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay tham gia đọc sách để ngày hội hôm nay mang đúng ý nghĩa của tên gọi: “Ngày hội đọc sách”.

          Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

Tác giả: th a châu giang

Văn bản mới

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Ca nhac
  • Ba công khai
  • Thông báo

Ba công khai

Biểu mãu 3 công khai năm học 2018-2019
Xem thêm...