Tin tức/(Trường TH Tiên Ngoại)/Tin tức - Sự kiện/
Đón thư Bác

         Cách đây 50 năm, vào ngày 15/10/1068 nhân dịp khai giảng năm học 1968-1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến tất cả cán bộ, cô giáo, thầy giáo, CNV và học sinh trong cả nước. Hôm nay ngày 15 tháng 10 năm 2018,  trường Tiểu học Tiên Ngoại tổ chức Lễ đón thư Bác.

          Với tình cảm tha thiết, gần gũi của Bác dành cho giáo dục và thế hệ trẻ Việt Nam nhân dịp khai giảng năm học 1968-1969. Không ngờ đó lại là bức thư cuối cùng, dừng lại ở một ngày đáng nhớ “ Ngày 15/10/1968”, thời điểm này sức khỏe của Bác đã yếu đi rất nhiều bởi Bác lo rất nhiều cho vận nước nhưng bác vẫn đặc biệt quan tâm và tự hào về thành tựu của ngành giáo dục.

          Bức thư không dài, ngắn gọn, nhưng ngôn ngữ mộc mạt, giản dị, dễ hiểu, xúc động, lời xưng hô thân mật, gần gũi, chân tình. Giọng thư ân cần tha thiết, sâu lắng. Bức thư mang đậm phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự truyền cảm và lay động trái tim người tiếp nhận.

         Càng thấm nhuần lời dạy, tình cảm, tư tưởng của Bác. Để xứng đáng với sự quan đặc biệt và long mong mỏi thiết tha, lớn lao của người. Các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Tiên Ngoại quyết tâm thực hiện trách nhiệm của mình: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải ra sức thi đua dạy tốt - Học tốt phụng sự sứ mệnh cao cả” Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” góp phần thắng lợi cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. 

       Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

Tác giả: thtienngoai

Văn bản mới

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Ca nhac
  • Ba công khai
  • Thông báo