tin tức-sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO 20/11/2017 CỦA UBND XÃ TIÊN NỘI

Với truyền thống “tôn sư trọng đạo” bao đời nay cha ông ta đã truyền dạy:

“ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

hay

“Muốn sang thì bác cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Cha mẹ là người sinh ra các con học sinh, Thầy cô giáo là người dạy kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các con hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người có ích cho xã hội. Sau này lớn lên, dù có đi đến nơi đâu vẫn không thể quên những ký ức về lòng biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô, vẫn nhớ về bài học đầu tiên mà cô đã dạy

Sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” Trong thời kỳ đổi mới của đất nước nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”.

Qua đó chúng ta có thể thấy sứ mạng cao cả của người thầy thật lớn lao, xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề nhà giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND xã Tiên Nội long trọng tổ chức gặp mặt truyền thống kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả: TH Tiên Nội

Xem thêm

LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11