Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Hậu)/Dạy và học/
Địa phương quyết liệt chấn chỉnh dạy - học thêm với giáo dục tiểu học

Địa phương quyết liệt chấn chỉnh dạy - học thêm với giáo dục tiểu học

Địa phương quyết liệt chấn chỉnh dạy - học thêm với giáo dục tiểu học

GD&TĐ - Sau khi có Chỉ thị của Bộ GD&ĐT chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, lãnh đạo các Sở GD&ĐT từ tình hình thực tiễn của địa phương đã có những chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời triển khai thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ký văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT trên địa bàn nhanh chóng pphổ biến và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 5105/CT-BGDĐT đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức ở các cấp quản lí giáo dục, ở các trường tiểu học, các trường phổ thông có cấp tiểu học và các đơn vị liên quan.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình việc thực hiện Chỉ thị ở các nhà trường để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các phòng GD&ĐT của tỉnh cũng được yêu cầu chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền nội dung Chỉ thị đến phụ huynh học sinh và các lực lượng xã hội để có sự đồng tình, phối hợp trong việc giáo dục học sinh.

Sở nhấn mạnh: Không tổ chức Olympic Toán Tuổi thơ, thi “Văn hay, chữ đẹp” cho học sinh tiểu học.

Đối với hai cuộc thi Giải toán và Olympic tiếng Anh qua Internet, học sinh tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, không thành lập đội tuyển, không tổ chức ôn luyện, tập huấn gây áp lực và căng thẳng cho học sinh; không căn cứ vào kết quả đạt được của học sinh để xếp loại thi đua với các đơn vị.

Sở GD&ĐT Hải Dương và Sở GD&ĐT Phú Yên cũng đã có văn bản chỉ đạo đến các phòng GD&ĐT, yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về về chấn chinh tình trạng dạy thêm học thêm đối với giáo dục tiểu học.

Công việc cụ thể 2 Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT triển khai là tiếp tục quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên các quy định về dạy thêm, học thêm đế mọi người hiếu rõ và thực hiện đúng quy định.

Tăng cường tuyên truyền, giải thích để nhân dân, đặc biệt là cha mẹ học sinh nắm vững các quy định của ngành về dạy thêm, học thêm để tạo sự đồng thuận và phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc khắc phục tình trạng dạy thêm học thêm sai quy định.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm các quy định về dạy học 2 buổi/ngày: Hướng dẫn học sinh hoàn thành nội dung học tại lớp; nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh; Khuyến khích tố chức cho học sinh để sách vở, đồ dùng học tập tại lớp.

Không tổ chức thi học sinh giỏi đối với học sinh tiểu học; không tổ chức các đội tuyển tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ.

Thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu chất lượng giáo dục và bàn giao học sinh từ lóp dưới lên lớp trên, từ tiểu học lên THCS và không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lóp 6.

Cùng với những yêu cầu này, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng có những kế hoạch rất cụ thể trong việc thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo quy định mới. Trong đó, đề nghị phòng GD&ĐT thành lập Tổ nghiệp vụ để hỗ trợ cán bộ quản lí và giáo viên thực hiện TT 30/2014 đạt hiệu quả.

Tác giả: thnhanhau
45 năm ngày đất nước thống nhất
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo chống giặc Covid19
Ngày hội đọc sách của nhà trường trong mùa dịch
  • Ba công khai
  • Thông báo