Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Hậu)/Hoạt động NGLL/
HỘI THI CHỮ VIỆT ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2016 – 2017, ngày 31/12/2016, trường Tiểu học Nhân Hậu  tổ chức Hội thi “Giáo viên viết chữ đẹp” cấp trường.

          Phát huy những thành tích đã đạt được của những năm học trước, ngay từ đầu năm học 2016 – 2017, mỗi giáo viên luôn có ý thức tự giác rèn chữ viết, mỗi nét chữ của thầy cô đều là những bài học cho học sinh của mình học tập. Chính bởi lẽ đó mà trong Hội thi “Giáo viên viết chữ đẹp” do nhà trường tổ chức, mỗi giáo viên đều thể hiện được tâm thế bình tĩnh, tự tin của mình để hoàn thành tốt các phần thi.

          Hội thi không những tạo cho giáo viên thói quen trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bảng mà còn phát huy vai trò, trách nhiệm của người giáo viên trong việc rèn chữ và chăm lo luyện chữ viết cho học sinh. Đặc biệt Hội thi đã góp phần thúc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” trong toàn trường, nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên.

          Ngày nay, cùng với quá trình "lên ngôi" của các sản phẩm công nghệ, người ta đang dần lãng quên ý nghĩa của việc viết chữ đẹp. Thực tế, viết chữ đẹp vẫn là biểu hiện một phần văn hóa Việt, thể hiện tính cách, tâm hồn của mỗi cá nhân trong xã hội.

          Nói thì dễ nhưng làm thì khó vì mỗi trang viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Việc rèn chữ đẹp cho bản thân cũng chính là bài học rèn cho lòng kiên nhẫn, kỹ tính, chỉnh chu cho các em học sinh ở cấp Tiểu học - nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời của các em để giúp cho các em biết trân trọng mỗi chữ mình viết ra, vì đó là bài học về tính kiên nhẫn của mỗi con người, vì đó là "Nét chữ - Nét người".

Một số hình ảnh Hội thi:

 

Một số bài viết đẹp

Tác giả: thnhanhau
45 năm ngày đất nước thống nhất
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo chống giặc Covid19
Ngày hội đọc sách của nhà trường trong mùa dịch
  • Ba công khai
  • Thông báo