Tin tức/(Trường Tiểu học Tiến Thắng)/TIN TỨC-SỰ KIỆN/
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

Bài truyên truyền  Ngày hội đọc sách năm 2020

    Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và là tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

   Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

      Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Đây là một sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tháng 4 cũng là tháng diễn ra “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4). Việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam” vào thời điểm này vừa có ý nghĩa sâu sắc, vừa cho thấy chúng ta ngày càng hội nhập thế giới. Bên cạnh đó, ngày sách cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Như Lê Nin đã nói “Không có sách thì không có trí thức, không có trí thức thì không có chủ nghĩa Xã hội và chủ nghĩa Cộng sản”. Bởi sách là kho tàng, tri thức của nhân loại là tài sản vô giá vì vậy, con người đã xây dựng nhiều nơi để lưu giữ bảo quản và giữ gìn sách, báo, tài liệu như: Thư viện, tủ sách gia đình, các cơ quan, trung tâm học liệu,.. Nhưng phổ biến nhất đó là “Thư viện”.

    Thư viện trường Tiểu học xã Tiến Thắng cũng vậy. Đó là một trong những nơi lưu trữ, bảo quản và giữ gìn sách, báo, tài liệu phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

    Thư viện nhà trường có rất nhiều cuốn sách hay và lí thú. Thực hiện công văn số 212/PGD ĐT- GDTX ngày 15 tháng 4 năm 2020 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Lý Nhân về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục. Nhà trường hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và được tổ chức với hình thức và nội dung thiết thực qua Website nhà trường, qua zalo,... để phù hợp với tình hình cả nước và nhân dân, chính quyền địa phương đang tích cực chung tay phòng chống dịch Covid-19.

    Nhà trường đã tổ chức các hoạt động như sau: Cô thủ thư tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày sách Việt Nam, giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang y tế học đường – Hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay”, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch hãy tích cực đọc sách và tham gia phong trào “đọc sách trong những ngày nghỉ phòng, chống dịch Covid -19” bằng cách quay video giới thiệu một cuốn sách hoặc một câu chuyện mà em yêu thích nhất. Gửi vào địa chỉ Email của nhà trường. Kết thúc kì nghỉ, nhà trường sẽ tiến hành bình chọn và trao giải cho các em.

        Hưởng ứng ngày sách Việt Nam hôm nay, Cô thủ thư của nhà trường sẽ giới thiệu với các em thêm về cách phòng chống dịch Covid -19 như :

Phương pháp sử dụng khẩu trang y tế

 

 


Quy trình và thời điểm rửa tay đúng cách 

Giới thiệu Sách Hướng Phòng Chống Dịch Bệnh TrongTrường Học

 

        Thư viện trường TH xã Tiến Thắng chúng tôi có rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích. Nhưng trong thời điểm khắc nghiệt này, tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Hướng công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay” nhằm đẩy mạnh Công tác y tế trường học và công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay.

      Để tiếp tục thực hiện tốt công tác y tế trường học và tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản đã phát hành cuốn sách: “Cẩm nang y tế học đường – Hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay”. Tôi xin giới thiệu cuốn sách gồm có 5 phần:

 

Sách hướng dẫn phòng chống dịch bệnh

 

Phần I: Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học; 

Phần II: Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút Corona mới (2019-nCOV);

Phần III: Hướng dẫn cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Phần IV: Hướng dẫn giám sát và phòng, chống, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID-19;

Phần V: Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học.

      Cuốn sách thật hay và bổ ích trong thời gian cả nước chúng ta đang chung tay chống dịch. Vì vậy, Tôi mong rằng mỗi đc CB, GV, mỗi CMHS và mỗi em học sinh có ý thức tốt trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ là đã góp phần chiến thắng đại dịch trên toàn thế giới nói chung và nước Việt Nam chúng ta nói riêng.

    Các đc CB, GV và các em HS sẽ tìm đọc trên mạng Internet hoặc vào ngày đi học gần nhất, cuốn sách có trong thư viện nhà trường nhé.

https://youtu.be/f4qMPtE8uvM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/o3BytnrwrmY" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

 

 

 

 

Tác giả: thtt
45 năm ngày đất nước thống nhất
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo chống giặc Covid19
Ngày hội đọc sách của nhà trường trong mùa dịch
  • Ba công khai
  • Thông báo