Tin tức/(Trường Tiểu học Tiến Thắng)/TIN TỨC-SỰ KIỆN/
Công tác tháng 3

   Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh tập trung đông người nên lãnh đạo trường Tiểu học xã Tiến Thắng triển khai công tác tháng 3 tới các đ/c GV, NV trên hệ thống Website của nhà trường. Ngoài ra nội dung công tác tháng 3 còn được triển khai qua nhóm zalo và email cá nhân của từng đ/c.

Sau đây là nội dung công tác tháng 3/ 2020.

HỌP HỘI ĐỒNG THÁNG 3/2020

(Được triển khai trên zalo, website nhà trường, hòm thư điện tử các cá nhân)

 

I. Đánh giá công tác tháng 2/2020.

1. Công tác phòng, chống dịch Covid-19.

CB, GV và NV thực hiện nghiêm túccác chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể như sau:

- Đã làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế.

- Thực hiện tốt việc tổng vệ sinh trường lớp học, tiêu độc khử trùng các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học….Phun khử trùng 2 lần trong và ngoài lớp học và trên khuôn viên nhà trường.

- Trang bị xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang dự phòng để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng khi đi học trở lại.

- Công tác trực trường đảm bảo nghiêm túc và hiệu quả.

 2. Công tác chuyên môn

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19, nhà trường chỉ đạo giáo viên thực hiện nghiêm túc các nội dung như sau: 

- Tổ chức rà soát và hướng dẫn những học sinh gia đình có máy tính kết nối Internet tham gia các cuộc thi qua mạng đã triển khai (IOE, Violympic, Trạng Nguyên Tiếng Việt,...);...

- GV đã sử dụng tin nhắn điện tử, email hoặc Zalo, Messenger,... để giao bài tập, nhận bài làm của học sinh, hướng dẫn học sinh học tập.

3. Công tác khác

- Nhà trường đãrà soát lại các tiêu chuẩn của thư viện tiến tiến, phòng đọc thân thiện theo mô hình RTR.

II/ Triển khai công tác tháng 3 năm 2020.

Triển khai công văn số 127/PGDĐT-GDTH  ngày 05/3/2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo về việc hướng dẫn công tác tháng 3/2020 như sau:

1. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 (học sinh tạm nghỉ đến 15/3)

          Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm tới một số công việc cụ thể sau:

- Nhà trường xây dựng phương án phòng tránh dịch nghiêm túc, phù hợp, hiệu quả.  

- Thực hiệm nghiêm túc công tác trực trường trong những ngày nghỉ phòng tránh dịch; báo cáo kịp thời các thông tin về dịch bệnh theo quy định.

- Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp hướng hỗ trợ, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà như: Tổ chức biên tập các dạng bài tập, phô tô, nhắn tin điện tử để cha mẹ học sinh đến nhận, gửi bài tập qua hộp thư điện tử, hướng dẫn học trực tuyến (với những gia đình có máy tính). Tiếp tục có giải pháp để học sinh tham gia các vòng tự luyện thi IOE, giải Toán, Trạng Nguyên Tiếng Việt trên mạng Internet tại gia đình.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng tránh dịch bệnh; giám sát chặt chẽ tuyệt đối không để hiện tượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tuyên truyền các nội dung không đúng, không được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh (đặc biệt là qua các mạng xã hội). 

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp; chuẩn bị tốt các điều kiện để đón đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của các cấp;

- Tham gia tập huấn công tác phòng chống Covid-19 cấp huyện.

-Trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức tổng vệ sinh trường lớp học, tiêu độc khử trùng các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học…).Trang bị xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang dự phòng để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng.

2. Công tác Phổ cập GDTH

Đảm bảo tốt việc duy trì sĩ số, thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp  khi đi học trở lại sau thời gian phòng tránh dịch bệnh. Có biện pháp giúp đỡ đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học hòa nhập để các em được tham gia các hoạt động học tập của nhà trường. Tiếp tục có các giải pháp để nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

3.Thực hiện công tác chuyên môn:

3.1- Về thực hiện nội dung chương trình, kế hoạch dạy học:

- Sau khi học sinh đi học trở lại, các đc quan tâm, thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình, thời gian giảng dạy các môn học; tổ chức tốt việc dạy và học 2 buổi/ngày theo kế hoạch; quan tâm đến chất lượng soạn giảng, chuẩn bị bài và hiệu quả giờ lên lớp. 

- Các tổ chuyên môn thảo luận các giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh sau thời gian nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19.

- Tăng cường chỉ đạo và kiểm tra việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học của giáo viên ở tất cả các lớp, các môn học đặc biệt là môn Tiếng Anh. Có giải pháp để tăng cường, bổ sung trang thiết bị dạy học, đặc biệt là máy chiếu phục vụ giảng dạy môn Tiếng Anh.

3.2.Tổ chức cho học sinh tham gia thi giải Toán, tiếng Anh qua Internet, Trạng nguyên Tiếng Việt

- Các đc Gv được phân công phụ trách tiếp tục cập nhật các thông tin về việc tổ chức cuộc thi, tổ chức cho học sinh tham tiếp tục gia các vòng tự luyện (tham gia tại gia đình, không tập trung đến trường). Khi học sinh đi học trở lại Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có hướng dẫn cụ thể sau.

3.3. Tham gia ngày hội Mỹ thuật, ngày hội Tiếng Anh cho học sinh

Căn cứ vào tình tình thực tế dịch bệnh Covid-19 Phòng GD-ĐT, nhà trường sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

3.4. Kiểm tra định kỳ giữa học Kỳ II

Lịch tổ chức kiểm tra định kỳ giữa học kỳ II, năm học 2019-2020 chuyển sang tháng 4/2020 (có hướng dẫn sau).

3.5. Tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên đọc, nghiên cứu các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới, đánh giá đúng chất lượng các bộ sách để có cơ sở lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 theo hướng dẫn của PGD.

4.Công tác quản lý

- Giám sát chặt chẽ không để cán bộ, giáo viên tổ chức, tham gia dạy thêm, học thêm trái quy định.

- Tăng cường chỉ đạo trồng, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.

- Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc chuẩn bị bài, đánh giá học sinh, thực hiện chương trình, chất lượng giờ lên lớp (nhất là các tiết dạy buổi 2) của giáo viên.

- Quản lý chặt chẽ ngày công, giờ công, chấp hành nghiêm chỉnh chế độ làm việc của cán bộ, giáo viên.

- Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học. Đẩy mạnh công tác dân chủ trường học và thực hiện xã hội hoá giáo dục trong các nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành đã đề ra.

 5. Công tác xây dựng Thư viện trường học

Nhà trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị tốt các điều kiện về thư viện tiên tiến, xây dựng phòng đọc theo mô hình thư viện RTR. Cần thực hiện tốt các tiêu chuẩn theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT của Bộ GD-ĐT ban hành quy định tiêu chuẩn thư viện phổ thông và Hướng dẫn số 11185/GDTH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông. Chuẩn bị các điều kiện để đón đoàn tư vấn của PGD.

  6. Một số công tác khác:

- Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục lồng ghép cho học sinh như: Giáo dục ATGT, giáo dục phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, phòng chống tệ nạn xã hội, đuối nước, bạo lực học đường; tiếp tục tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, quan tâm giáo dục kỹ năng tự bảo vệ, phòng trách xâm hại, bắt cóc..., phòng tránh các dịch bệnh khi giao mùa cho học sinh... Quan tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động Đoàn, Đội nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

- Tiếp tục tổ chức cho học sinh luyện tập thể thao (bóng bàn, cờ vua) để tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

- Tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” (đã triển khai trong hòm thư cá nhân).

III. Ý kiến các thành viên

Đồng chí nào có ý kiến soạn bằng văn bản rồi gửi vào hòm thư của đc Vũ Thị Mai Anh.

                                                                                                  PHÓ HIỆU TRƯỞNG PTT

           

                                                                                                                 (đã ký)

                                                                                                            Vũ Thị Mai Anh

 

Tác giả: thtt
45 năm ngày đất nước thống nhất
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo chống giặc Covid19
Ngày hội đọc sách của nhà trường trong mùa dịch
  • Ba công khai
  • Thông báo