Tiến Thắng là một xã thuộc huyện Lý Nhântỉnh Hà Nam. Tên xã do tên hai xã trước đây là Nhân Tiến và Nhân Thắng ghép lại mà thành. Đây là xã nằm bên đường quốc lộ 38Bnối từ Hải Dương đến Ninh Bình đi qua.

Xã Tiến Thắng nằm ở phía Nam của huyện Lý Nhân. Phía Nam, phía Tây có sông Châu Giang làm ranh giới tự nhiên giữa xã Tiến Thắng với tỉnh Nam Định. Phía Đông giáp với xã Phú Phúc, xã Hòa Hậu, phía Bắc giáp với xã Nhân Mỹ, với hơn 10.000 người, người dân sống chủ yếu vào nông nghiệp.

Tiến Thắng được hình thành từ các làng: Phù Nhị, Trung Kỳ, Vĩnh Dự, Đông Trụ, Đông Trữ, Tây Trữ

Ngoài ra Tiến Thắng còn là nơi đặt: Bệnh viện Đa khoa Nam Lý, Trường PTTH Nam Lý, Trường THSC Tiến Thắng và Trường TH xã Tiến Thắng.

Lô gô của trường có ý nghĩa như sau:

 

-         Nền hình tròn nội tiếp hình vuông thể hiện “Muốn tròn trịa  về nhân cách cần phải nằm trong khuôn khổ của giáo dục.”

-         Ngọn đuốc thể hiện sự khao khát vươn lên trong học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân và cống hiến cho đất nước.

-         2 bông lúa thể hiện truyền thống quê hương thuần nông nhưng sẵn sàng vươn tới tương lai.

Trường Tiểu học Tiến Thắng được thành lập năm 2014 theo Quyết định số 480/QĐ-UB ngày 30/8/2014 của UBND huyện Lý Nhân.

Cơ sở vật chất

 - Diện tích: 9480 m2 ; trong đó: Khu A: 5555 m2; khu B: 3925m2) đã được cấp giấy quyền sử dụng đất;  bình quân: 13,0 m2/HS.

     - Số phòng học: 32 phòng; phòng chức năng: 7 phòng(Phòng cao tầng: 39,cấp 4: 0.

     - Thư viện: Đạt chuẩn năm 2015, 100% số lớp có thư viện lớp học.

+ 14 lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế cung với đồ dùng học tập, các thiết bị dạy học cơ bản đảm bảo cho việc dạy và học.

+ 1 phòng học tiếng Anh được  trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy chiếu, máy tính, bảng thông minh cùng các thiết bị phụ trợ khác đảm bảo điều kiện tốt cho việc dạy và học môn tiếng Anh.

+ 2 phòng âm nhạc có 14 đàn Organ

+ 1 thư viện đạt chuẩn quốc gia được trang bị STK, SGK cho HS và GV


  Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên:

        Đội ngũ nhà giáo luôn tâm huyết với nghề, tận tình trách nhiệm giáo dục học sinh. Năm học 2016- 2017nhà trường gồm có * Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên: 39 đ/c

     - Cán bộ quản lý: 03  ( Trình độ ĐHSP: 2,  ĐHQL: 1)

     - Giáo viên trực tiếp đứng lớp: 34 (GV Âm nhạc biệt phái)

      + Trình độ đào tạo: ĐHSP: 15 ; CĐSP: 17; TCSP: 2

      + Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: GVG cấp trường: 24; GVG cấp huyện: 16.

     - Nhân viên hành chính: : 02 đ/c (ĐH Kế toán: 2)   

     - Đảng viên: 15;   - Đoàn viên: 14.

Quá trình phát triển và những thành tích đạt được:

- Ngày 26/7/2004, theo quyết định số 3321/ GD- ĐT, trường được công nhận là trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Ngày 5/8/2008 nhà trường tiếp tục được công nhận trường học đạt chuẩn mức độ I sau 5 năm. Trải qua quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của thầy và trò cùng với sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nam và sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Lý Nhân, tháng 8 năm 2012 nhà trường vinh dự vẫn giữ được Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I theo Quyết định số 1047/ QĐ- UBND của chủ tịch tỉnh Hà Nam ngày 8/8/2014.

- Sau một năm học nhà trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Năm học 2016-2017, đội ngũ cán bộ của nhà trường luôn  phấn đấu, trau dồi kinh nghiệm và đổi mới các phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Năm học 2016/2017 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đó là:

+ Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện: Xếp thứ 24/24

+ Thi các môn trên mạng: 7 giải tỉnh

+ Thi học sinh giỏi TDTT: Xếp thứ 6/24

+ Liên hoan văn nghệ : giải Bạc

    -  Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa giáo dục, các hoạt động khuyến học nhằm khuyến khích những học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Mặt khác, nhà trường thường xuyên giáo dục ý thức, nề nếp học tập cho học sinh xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

    - Đến với trường Tiểu học Tiến Thắng hôm nay, chúng ta không chỉ cảm nhận được cơ ngơi khang trang, đẹp mắt mà chúng ta còn sẽ cảm nhận được sự đổi mới từng bước đi lên…

Lê Quang Hòa


Tiết học ngày 8/3/2019 lớp 5A TH Tiến Thắng
Ăn mừng chiến thắng
Tự hào Việt Nam
  • Ba công khai
  • Thông báo