Tin tức/(Trường Mầm non Tiêu Động)/Khuyến học - Gương sáng/
Yêu sao hai tiếng “phụ huynh”

Buổi chiều đến lớp đón con, mẹ được các cô thông báo ngày mai nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh, gia đình sắp xếp thời gian để tham dự.Trên đường về, mẹ cứ lâng lâng xao xuyến rồi tủm tỉm cười hạnh phúc. Còn con thì cứ rối rít nhắc đi nhắc lại về lịch họp phụ huynh ngày mai như thế sợ bố mẹ quên mất.

Mẹ quên làm sao được khi lần đầu tiên - nhờ con mà mẹ được gọi là phụ huynh. Về đến nhà, mẹ khoe với bố bằng giọng rất tự hào:

- Nhà trường có thông báo ngày mai tổ chức họp phụ huynh, anh hay em sẽ đi họp cho con?

Bố cũng thoáng ngỡ ngàng, có lẽ là do lần đầu tiên bố được gọi là phụ huynh, với nét mặt tươi rói bố bảo:

- Chà, chúng mình đã thành phụ huynh “xịn” rồi cơ à? Thôi, bố nhường cho mẹ vinh dự lần đầu đi họp phụ huynh cho con đấy.

Hai từ “phụ huynh” cứ vấn vít trong đầu làm mẹ bâng khuâng. Mẹ ngẫm thấy thời gian trôi nhanh thật: Nhớ ngày nào, mẹ vẫn còn là học sinh, mỗi lần nhà trường họp phụ huynh mẹ cũng giống như con hôm nay, đôn đốc ông bà ghê lắm vì mẹ cũng chỉ sợ ông bà bận nhiều việc rồi quên. Thật may là chuyện ấy chẳng bao giờ xảy ra, phần vì ông bà luôn quan tâm đến việc học tập của con cái, phần vì mẹ luôn là người chu đáo trong việc đôn đốc như con. Mẹ tự nhủ, bố mẹ cũng sẽ học tập ông bà, sẽ không bỏ bất kỳ cuộc họp phụ huynh nào vì đó cũng là cuộc họp liên quan đến việc học tập của con.

Cảm giác lần đầu trở thành phụ huynh thật đặc biệt con ạ, mẹ vừa thấy tự hào vừa có chút lo lắng đan xen. Vậy là từ đây mẹ đã có thêm những trách nhiệm mới vô cùng lớn lao. Sự trưởng thành của con ngoài hai nhân tố gia đình, xã hội nay đã có thêm nhân tố mới: nhà trường. Sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường sẽ là yếu tố quan trọng giúp con phát triển toàn diện. Mặc dù con của mẹ mới là học sinh bậc mầm non nhưng không phải vì thế mà coi nhẹ được, bởi mẹ quan niệm: Muốn cây phát triển tốt thì phải chăm sóc tốt từ khi nó mới là cái mầm non đang nhú. Mẹ thầm cảm ơn con đã đến với bố mẹ và trao cho bố mẹ một vị trí, vai trò mới - phụ huynh.

Sáng hôm sau, mẹ dậy sớm, sắp xếp việc nhà rồi chuẩn bị tâm thế để đến trường họp phụ huynh cho con. Đi ngang chợ, ai cũng hỏi han vì hình như các bác tuy không phải là phụ huynh trực tiếp thì cũng là bà đang có cháu nội, ngoại ở độ tuổi như con. Các bác thấy được sự háo hức của mẹ - người lần đầu được gọi là phụ huynh, ai cũng chúc mừng mẹ, rồi chúc con học giỏi làm mẹ vui sướng không giấu được nụ cười.

Đấy, lần đầu đi họp phụ huynh của mẹ vui tươi thế đấy. Mong rằng, những lần đi họp phụ huynh tiếp theo, mẹ sẽ vẫn tươi vui như thế vì các cô nhận xét con của mẹ ngoan, học tập tốt, ý thức tốt. Cũng như nhiều phụ huynh khác, mẹ cũng đặt nhiều hi vọng vào con - của để dành của mẹ. Mẹ mong con đi học ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô, chan hòa với bạn bè, tiếp thu tốt các kiến thức, kỹ năng mà thầy cô truyền dạy. Mẹ hứa với con yêu, “phụ huynh” mẹ luôn luôn sẵn sàng về mọi mặt để đồng hành cùng con đi suốt cuộc đời.

Tác giả: demo
thi chỉ huy đội giỏi huyện Bình Lục
Giao lưu trí tuệ tuổi thơ
chau yeu ba
Khai giang
  • Ba công khai
  • Thông báo

Lãnh đạo Quốc hội hân hoan mừng “nhà mới”

(Dân trí) - 7h30 sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến Nhà Quốc hội, sớm nửa tiếng so với giờ khai mạc phiên họp 32 của UB Thường vụ. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân ít phút trước đó cũng đến kiểm tra công trình lần cuối để đón cuộc họp đầu tiên…

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.
Xem thêm...