Tin tức/(Trường Mầm non Tiêu Động)/Khuyến học - Gương sáng/
Tụi con đã có nước sạch rồi”!

Mang đến cho các em những lớp học mới khang trang hơn, những dụng cụ học tập thiết yếu cùng dòng nước mát lành chính là một món quà bất ngờ và đầy ý nghĩa nhân dịp khai giảng năm học mới từ chương trình Canon - Vì thế hệ tương lai, dành cho thầy và trò nơi đây!

Có tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới cảm nhận được hết những nỗi vất vả và sự thiếu thốn trong hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh. Với các em, được học trong những lớp học đúng nghĩa là một giấc mơ tưởng chừng quá “xa xỉ” khi Bù Đốp là một trong những huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, có điều kiện khó khăn nhất của tỉnh Bình Phước với tỉ lệ đồng bào dân tộc thiếu số chiếm đến gần 17%. Các lớp học “ba không” - không phòng học, không nước sạch và không dụng cụ học tập, hiện lên ngay trước mắt như một dấu hỏi lớn, khiến chúng ta không khỏi day dứt.

“Tụi con đã có nước sạch rồi”!
Các lớp học xuống cấp trầm trọng, những mảng tường loang lổ, mái ngói không đủ sức che nắng mưa. Nhà trường đang cho ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho các em

Không những thế, vấn đề nước sạch cũng đang là một thách thức không nhỏ với nhà trường khi tại đây hiện không có giếng nước nào để phục vụ cho thầy và trò. Đến thăm trường vào những ngày hè đổ lửa, dưới cái nắng chói chang, bỏng rát của vùng đất đỏ khô cằn, sỏi đá, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn bao giờ hết vai trò của nguồn nước sạch nơi đây.

Đứng trước thực tế đáng buồn đó, chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai đã quyết định hỗ trợ nhà trường 4 lớp học sơn sửa khang trang, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng lớp học chống lóa tiêu chuẩn để thầy cô và các em yên tâm công tác, học tập. Bên cạnh đó, quỹ còn xây dựng cho nhà trường 1 giếng nước sạch để đảm bảo nguồn nước vệ sinh, tốt cho sức khỏe thầy và trò.

Giếng nước hữu nghị Canon mang đến cho các em ở điểm trường Thiện Hưng B
Giếng nước hữu nghị Canon mang đến cho các em ở điểm trường Thiện Hưng B

Vui vẻ cùng các bạn trước nguồn nước sạch ngay tại trường, em Điểu Quỳnh đã hào hứng chia sẻ: “Có nước sạch và mát lạnh thế này, tụi con rất vui ạ. Tụi con cảm ơn các cô chú rất nhiều”.

Những đồ dùng dụng cụ học tập cũng được quỹ gửi gắm đến nhà trường như lời động viên thiết thực nhất, giúp các em có động lực và tự tin hơn nữa trên hành trình đi tìm con chữ, tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống vốn nghèo khó, thiếu thốn.

Đại diện Canon Marketing Việt Nam và giáo viên nhà trường trao quà cho các em
Đại diện Canon Marketing Việt Nam và giáo viên nhà trường trao quà cho các em

Với mục tiêu đi đến những vùng xa hơn, khó khăn hơn của Việt Nam để hỗ trợ những hoàn cảnh cần được giúp đỡ, Canon luôn tự hào với sứ mệnh của mình, đồng hành và nuôi dưỡng thế hệ tương lai, mang lại sự hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh còn nhiều khó khăn của Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nằm trong triết lý Kyosei của Tập đoàn, Canon luôn mong muốn được cống hiến phần công sức của mình cho xã hội.

Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đoàn tình nguyện viên Canon trước khi rời trường.
Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đoàn tình nguyện viên Canon trước khi rời trường.
Tác giả: demo
thi chỉ huy đội giỏi huyện Bình Lục
Giao lưu trí tuệ tuổi thơ
chau yeu ba
Khai giang
  • Ba công khai
  • Thông báo

Lãnh đạo Quốc hội hân hoan mừng “nhà mới”

(Dân trí) - 7h30 sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến Nhà Quốc hội, sớm nửa tiếng so với giờ khai mạc phiên họp 32 của UB Thường vụ. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân ít phút trước đó cũng đến kiểm tra công trình lần cuối để đón cuộc họp đầu tiên…

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.
Xem thêm...