Bottom of Form

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ TIÊU ĐỘNG

I. Lịch sử hình thành và phát triển

          Trường tiểu học xã Tiêu Động được thành lập và phát triển từ năm 1995 sau khi tách ra từ trường PTCS cấp I+II Tiêu Động theo quyết định của UBND huyện Bình Lục.

Năm 2001, trường được tách ra thành 2 trường tiểu học A và B. Đến năm 2014, theo quyết định của UBND tỉnh Hà Nam, 2 trường tiểu học Tiêu Động A và B đã sát nhập thành Trường tiểu học xã Tiêu Động. Trường có trụ sở chính thuộc thôn Đỗ Khả Xuân xã Tiêu Động huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam.         

II. Đặc điểm của trường

      Sau khi sáp nhập, trường tiểu học xã Tiêu Động được UBND huyện, Phòng GD-ĐT, Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân xã Tiêu Động luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Do đó năm học 2015 – 2016 nhà trường được chủ tịch UBND tỉnh công nhận chuẩn quốc gia mức độ II, năm học 2017-2018 nhà trường được Sở GD-ĐT Hà Nam về công nhận thư viện nhà trường đạt thư viện xuất sắc. Nhà trường có đội ngũ quản lý và giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình tâm huyết do đó đã đạt được nhiều thành tích cao trong quản lý cũng như dạy và học. Cụ thể nhiều năm liên tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100% . Học sinh được khen thưởng toàn diện và học sinh được khen thưởng từng mặt đạt trên 70%. Trong các kì giao lưu học sinh năng khiếu Olimpic Tiếng Anh, trạng nguyên Tiếng Việt, rung chuông vàng đều đạt được kết quả đáng khích lệ. 100% các thầy cô trong nhà trường đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với  những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được cấp trên ghi nhận và khen thưởng cao, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Đặc biệt năm học 2015 – 2016, 2017 – 2018 được UBND tỉnh Hà Nam vinh danh Lá cờ đầu ngành giáo dục tiểu học, năm học 2015-2016 được Bộ trưởng bộ GD-ĐT tặng Bằng khen, năm học 2018-2019 được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Nhà trường luôn được các bậc cha mẹ học sinh tin tưởng, các nhà hảo tâm quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

 III. Đội ngũ giáo viên

      Con người là nhân tố quan trọng nhất, quyết định chất lượng trong giáo dục. Bởi vậy nhà trường luôn chú trọng trong công tác chăm lo, bồi dưỡng giáo viên giảng dạy trong trường

       Hội đồng sư phạm của nhà trường năm học 2019-2020 gồm có 32 cán bộ giáo viên trong đó có nhiều giáo viên giỏi (đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm và Cao đẳng sư phạm). Các thầy cô đều là những giáo viên có uy tín với học sinh và phụ huynh, có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy hết lòng vì học sinh, đặc biệt là những phương pháp giảng dạy bảo đảm sự tiến bộ của học sinh.

          Mỗi lớp đều có một giáo viên chủ nhiệm luôn theo sát quá trình học tập và tiến bộ của học sinh, liên lạc chặt chẽ với phụ huynh để thông báo tình hình học tập của con em mình. Đồng thời giáo viên chủ nhiệm sẽ đóng vai trò là người chăm lo mọi mặt, rèn luyện đức tính tự học cho các em.

       Đội ngũ lãnh đạo nhà trường đều đã tốt nghiệp Đại học sư phạm, có trình độ chuyên môn vững vàng, có năng lực quản lý tốt, luôn có tinh thần trách nhiệm cao, quan tâm sát sao đến mọi hoạt động chung của nhà trường.

Hiệu trưởng : Cô Trần Thu Hương

Phó hiệu trưởng: Thầy Trần Mạnh Hà.

IV. Tổ chức dạy học

-Năm học 2019-2020 trường có 20 lớp

- Mỗi lớp có khoảng từ 25 - 35  học sinh.

- Học 2 buổi / 1 ngày

- Môn tiếng Anh, Mỹ thuật, Hát nhạc, Tin học và Thể dục đều có phòng học riêng cho bộ môn và được các giáo viên chuyên dạy bộ môn đã tốt nghiệp chính quy tại các trường SP tham gia giảng dạy.

V. Cơ sở vật chất

 Trường có tổng diện tích mặt bằng khoảng 9.100m2, khuôn viên sạch đẹp với điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng với các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

   - Khu vực phòng học: phòng học sạch đẹp, đầy đủ ánh sáng và trang thiết bị phục vụ việc học.

-         Sân thể thao được trồng cỏ Nhật, có sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn, biệt lập với khuôn viên nhà trường.

   - Ngoài ra còn có các phòng học chức năng: phòng tin học, phòng mỹ thuật, phòng hát nhạc, phòng thư viện với hàng ngàn đầu sách, truyện phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh,….

   - Phòng y tế có đầy đủ trang thiết bị chăm sóc sức khỏe cho học sinh và sơ cứu ban đầu.

 

VI. Hoạt động sinh hoạt

      Nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của học sinh, ngoài việc dạy kiến thức theo chương trình chung của Bộ giáo dục,  nhà trường luôn hướng học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao trong nhà trường, đồng thời tham gia các cuộc thi do Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục tổ chức.

Tổ chức các tiết Đọc sách để rèn luyện thói quen đọc sách, khả năng tự đọc, tự học suốt đời cho học sinh.

Ngoài ra còn có các tiết học dạy bơi, dạy kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể,… giúp học sinh có đầy đủ kiến thức và tự tin bước vào cuộc sống.

Nhà trường cũng tổ chức đi dã ngoại, học kỹ năng, thi văn nghệ, thi đấu thể thao,… để tạo môi trường thân thiện giúp học sinh phát triển toàn diện.

                                                                                

      

 

thi chỉ huy đội giỏi huyện Bình Lục
Giao lưu trí tuệ tuổi thơ
chau yeu ba
Khai giang
  • Ba công khai
  • Thông báo

Lãnh đạo Quốc hội hân hoan mừng “nhà mới”

(Dân trí) - 7h30 sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến Nhà Quốc hội, sớm nửa tiếng so với giờ khai mạc phiên họp 32 của UB Thường vụ. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân ít phút trước đó cũng đến kiểm tra công trình lần cuối để đón cuộc họp đầu tiên…

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.
Xem thêm...