tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁC VĂN VỚI HỘI THI: “ GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC”

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁC VĂN

VỚI HỘI THI: “ GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC”

Năm học 2015-2016 với chủ đề: “ Năm học tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện công văn số 1293 ngày 12/10/2015 của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và công văn số 136 ngày 16/10/2015 của Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên về việc tổ chức thi GV dạy giỏi môn Tiếng Việt, Toán năm học 2015-2016, trường Tiểu học Trác Văn đã dấy lên phong trào thi GV dạy giỏi từ cấp trường với mục đích:

+ Tuyển chọn, công nhận và tuyên dương GV đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi.

+ Đánh giá thực trạng năng lực, việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học trong việc thực hiện chương trình tiểu học mới, phương pháp bàn tay nặn bột.

+ Khuyến khích, động viên các cá nhân có những biện pháp tích cực, có kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện chương trình tiểu học mới, phương pháp: “ Bàn tay nặn bột” và mô hình trường tiểu học mới ở Việt Nam( VNEN).

+ Đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên GV học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy.

Với mục đích trên, ngay từ đầu tháng 11 các tổ khối đã diễn ra hoạt động hội giảng cấp trường, sau mỗi tiết có tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc sử dụng phương pháp dạy học, những ứng dụng khi dạy theo mô hình trường tiểu học mới, nội dung tiết học, cách đánh giá học sinh theo TT30/2014. Qua việc tổ chức chặt chẽ như vậy đã tạo nên sự khách quan, đồng thuận trong tập thể giáo viên, kích thích sự say mê yêu nghề của các thày cô giáo. Thành tích này được đưa vào phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong phong trào Hội giảng cấp trường với 22 tiết có 18/22= 81.8% số tiết đạt loại Giỏi; 4/22= 18.2% số tiết đạt loại Khá, không có tiết nào xếp loại Đạt yêu cầu.

Trong đợt thi Giáo viên giỏi cấp huyện, từ những thành tích đã đạt được, nhà trường cử cô giáo: Phan Thị Thùy Dung tham gia Hội thi: Giáo viên giỏi cấp huyện và thật vinh dự cô giáo đã đạt danh hiệu: Giáo viên giỏi cấp huyện.

Với những thành tích đã đạt được, thày và trò trường Tiểu học Trác Văn sẽ không dừng lại, tiếp tục phấn đấu với mục đích: MỖI THÀY CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO, thực hiện tốt chủ đề năm học đã nêu: “ Năm học tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Tác giả: CTCĐ Nguyễn Thị Hạnh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường