tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TH TRÁC VĂN TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2016

TRƯỜNG TH TRÁC VĂN TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2016

Hằng năm cứ đến tháng 12 là toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng liên đội Tiểu học Trác Văn lại nô nức thi đua trong tất cả các mặt hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 và thực hiện chủ điểm tháng Chú bộ đội của em.

Ngay từ những ngày đầu của tháng liên đội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục sâu rộng về ý nghĩa, lịch sử của ngày 22.12. Các em hiểu được sự trưởng thành và lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam và lập nên bao chiến công oanh liệt trong hai cuộc chiến tranh chống kẻ thù xâm lược.

Liên đội đã phát động phong trào học tập tác phong chú bộ đội, xếp hàng nhanh nhẹn, thực hiện tốt giờ học tự quản. 100% các lớp đã hát đầu giờ là các bài hát về chú bộ đội như các bài: Cháu thương chú bộ đội; Yêu lắm trường xa; Cháu hát về đảo xa ….Các em còn sưu tầm được rất nhiều vác bài thơ, bài hát, câu chuyện về chú bộ đội để giao lưu trong các tiết sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội.

Được sự đồng ý của cấp Ủy, Ban giám hiệu nhà trường liên đội cũng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động chào mừng như: Giải Bóng bàn cấp trường và chọn được 2 em là em Chu Thị Khánh Linh và em Phạm Thế Duyệt tham gia giao lưu cấp cụm.

Chiều ngày 21.12.2016 Liên đội đã mời bác Trần Hân là cựu chiến binh xã Trác Văn về nói chuyện truyền thống. Về dự buổi nói chuyện có các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể các em thiếu nhi trong toàn liên đội. Qua câu chuyện của bác cựu chiến binh các em thiếu nhi được nghe bác kể về những kỷ niệm của bác khi ở chiến trường, những khó khăn, vất vả mà bộ đội ta phải trải qua khi chiến đấu với quân thù và cả những mất mát, hy sinh của các thế hệ cha ông đổi lấy hòa bình, cho hôm nay các em có trường lớp khang trang, có cuộc sống đủ đầy … Từ đó giáo dục các em về đức hy sinh, lòng tự hào dân tộc và biết ơn các thế hệ cha ông đi trước. Cũng từ đó mà các em thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc học tâp, rèn luyện để sau này là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Kết thúc buổi nói chuyện Bác cựu chiến binh đã hòa vang giọng hát cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh bài hát “ Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Bài hát như một lời khẳng định nền độc lập của nước Việt Nam không kẻ thù nào có thể xâm phạm.

Các hoạt động tháng 12 đang dần khép lại để nhường chỗ cho đợt thi đua mới. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong đợt kiểm tra hết học kỳ I sắp tới.

Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện:

Tác giả: thtracvan

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường