tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁC VĂN HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY” ĐẦU XUÂN NĂM 2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁC VĂN HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY” ĐẦU XUÂN NĂM 2017

Năm nào cũng vậy sau những ngày đón Tết cổ truyền đầm ấm bên người thân, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường tiểu học Trác Văn lại trở lại mái trường thân yêu và hưởng ứng tết trồng cây theo lời kêu gọi của Bác Hồ:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Cùng với sự tham gia của chi đoàn thanh niên, sự hướng dẫn của cô tổng phụ trách các em đội viên đã tích cực trồng và chăm sóc cây xanh trong trường. Đã có rất nhiều các loại cây hoa nào hoa hồng, hoa cúc, đồng tiền … được các em sưu tầm trồng thêm vào các bồn hoa công trình măng non. Các cây bóng mát, cây cảnh trong trường cũng được các đội viên chăm sóc cẩn thận. Mỗi chi đội một viêc, mỗi đội viên sưu tầm một cây, các chùm sao tự chăm sóc bồn cây của mình, bạn nào bạn lấy đều tích cực để hoàn thành công việc. Các bạn nữ thoăn thoắt đôi tay nhổ cỏ, các bạn nam thì tỉa cành, đào hố trồng cây, bạn thì lấy nước tưới … trên sân trường ríu rít, tấp nập chốc chốc lại vang lên tiếng cười vui vẻ.

Kết thúc buổi lao động trồng cây, các bạn đã trồng được cây xà cừ, cây bằng lăng, rất nhiều các loại cây hoa và bồn cây nào cũng được làm cỏ, tưới nước tổng số là 30 cây. Nhìn lại kết quả thật đáng khích lệ, tuổi nhỏ việc nhỏ các bạn đã chung tay góp phần xây dựng môi trường Xanh – sạch - đẹp.

Bước sang năm mới xin chúc các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Trác Văn luôn mạnh khỏe, dạy tốt – Học tốt và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: TPT ĐỘI - LÊ THỊ HIỀN

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường