tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁC VĂN VỚI HỘI THI: “ GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC”

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁC VĂN

VỚI HỘI THI: “ GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC”

Năm học 2016-2017 với chủ đề: “ Năm học tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện sự chỉ đạo của ngành về việc tổ chức thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2016-2017, trường Tiểu học Trác Văn đã dấy lên phong trào thi GV dạy giỏi từ cấp trường với mục đích:

+ Tuyển chọn, công nhận và tuyên dương GV đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi.

+ Đánh giá thực trạng năng lực, việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học trong việc thực hiện mô hình trường tiểu học mới, phương pháp bàn tay nặn bột.

+ Khuyến khích, động viên các cá nhân có những biện pháp tích cực, có kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp: “ Bàn tay nặn bột” và mô hình trường tiểu học mới ở Việt Nam (VNEN).

+ Đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên GV học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy.

Với mục đích trên, ngay từ đầu tháng 10 các tổ khối đã sôi nổi diễn ra hoạt động hội giảng cấp trường, sau mỗi tiết có tổ chức trao đổi và chia sẻ trong việc sử dụng phương pháp dạy học, những ứng dụng khi dạy theo mô hình trường tiểu học mới, nội dung tiết học, cách đánh giá học sinh theo TT30/2014, những ý kiến bổ sung để tiết dạy hiệu quả hơn.... Qua việc tổ chức chặt chẽ như vậy đã tạo nên sự khách quan, đồng thuận trong tập thể giáo viên, kích thích sự say mê yêu nghề của các thày cô giáo. Thành tích này được đưa vào phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong phong trào Hội giảng cấp trường với 22 tiết có 20/22= 90.9% số tiết đạt loại Giỏi; 2/22= 10.1% số tiết đạt loại Khá, không có tiết nào xếp loại Đạt yêu cầu.

Để chuẩn bị cho Hội thi Giáo viên giỏi cấp tiểu học huyện Duy Tiên, từ những thành tích đã đạt được, các tổ khối sẽ cử những GV đạt thành tích cao tham gia Hội thi: Với những thành tích đã đạt được, thày và trò trường Tiểu học Trác Văn sẽ không dừng lại, tiếp tục phấn đấu với mục đích: MỖI THÀY CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO, thực hiện tốt chủ đề năm học đã nêu: “ Năm học tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Tác giả: PHT - Lương Thị Mai Hiên

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường