tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học Trác Văn tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi IOE cấp trường năm học 2018-2019.

Căn cứ Quyết định số 4231/QĐ-BGDĐT ngày 09/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho HS phổ thong(IOE); công văn số 5935/BGDĐT-GDTrH ngày 20/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Olympic Tiếng Anh trên Internet và Olympic Tài năng Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sang ngày 01/12/2018, trường Tiểu học Trác Văn tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi IOE cấp trường.

Tham dự kỳ thi trường là các thí sinh xuất sắc đại diện cho học sinh của 3 khối lớp (K3, K4 và K5) . Các em là những gương mặt tiêu biểu đã vượt qua 15 vòng tự luyện và đã được duyệt là thành viên của cuộc thi IOE qua mạng Internet. Mỗi học sinh dự thi làm bài trong 30 phút với số lượng 200 câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của mình.

Công tác tổ chức được nhà trường chuẩn bị chu đáo: phòng thi, máy tính, headphone, đường truyền mạng Internet,…đặt biệt là khung thời gian thi cho từng khối lớp được thông báo cụ thể giúp cho học sinh tự luyện và bước vào cuộc thi đầy tự tin. Máy tính sử dụng cho kì thi đảm bảo mỗi thí sinh được dự thi trên một máy tính/ lượt, được kiểm tra kĩ trước khi thí sinh sử dụng. Để đề phòng gặp sự cố, nhà trường cũng đã chuẩn bị hệ thống máy tính dự phòng cho các em tham gia đúng khung giờ thi quyđịnh.

Sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cho cuộc thi, sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng ý thức rèn luyện của các thí sinh là tiền đề để các em bước vào cuộc thi đầy hào hứng, tự tin và đạt kết quả cao.

Đúng 7h30 phút, các em khối 4 bước vào phòng thi với nhiều cảm xúc đan xen, lo lắng, hồi hộp nhưng cũng rất tự tin.

8h30 phút, các em khối 5 bắt đầu làm bài một cách tự tin.

9h30 phút, HS khối 3 bước vào phòng thi làm bài của mình

Qua hội thi, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá được năng lực của các em để có sự định hướng tiếp theo trong thời gian tới. Đồng thời, cuộc thi IOE cấp trường thực sự là dịp để các em học sinhtự đánh giá được kết quả rèn luyện của mình. Hy vọng các em tiếp tục say mê học tập, rèn luyện, chuẩn bị tâm thếđể chuẩn bị cho vòng thi cấp huyện đạt kết quả cao nhất.

Tác giả: thtracvan

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường