tin tức-sự kiện

Hoạt động về nguồn của liên đội Tiểu học Trác văn

Hằng năm cứ đến tháng 12 là toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng liên đội Tiểu học Trác Văn lại nô nức thi đua trong tất cả các mặt hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

Ngay từ những ngày đầu của tháng liên đội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục về ý nghĩa, lịch sử của ngày 22.12. Các em hiểu được sự trưởng thành và lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam đã lập nên bao chiến công

oanh liệt trong hai cuộc chiến tranh chống kẻ thù xâm lược.

Với chủ điểm Uống nước nhớ nguồn liên đội đã tổ chức tốt các hoạt động về nguồn như chăm sóc di tích lịch sử chùa Bạch Liên; các hoạt động tìm hiểu lồng ghép trong các tiết sinh hoạt Đội, sao nhi đồng. Đặc biệt chiều ngày 21.12.2018 được sự đồng ý của cấp Ủy, Ban giám hiệu nhà trường liên đội đã tổ chức buổi giao lưu, nói truyện truyền thống với cựu chiến binh. Về dự có:

1. Bác: Lê Phúc Thành – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Trác Văn

2. Bác: Trần Hân – BCH Hội Cựu chiến Binh xã Trác Văn.

3. Cô: Trương Thị Bích Ngọc – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

4. Cô: Nguyễn Thị Thanh Tầm – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về dự buổi giao lưu còn có các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà

trường cùng toàn thể các em thiếu nhi trong toàn liên đội.

Qua phần giao lưu các em được đặt những câu hỏi, được nghe những câu chuyện của các bác cựu chiến binh về những kỷ niệm của các bác khi ở chiến trường; những khó khăn, vất vả mà bộ đội ta phải trải qua khi chiến đấu với quân thù và cả những mất mát, hy sinh của các thế hệ cha ông đổi lấy hòa bình, cho hôm nay các em có trường lớp khang trang, có cuộc sống đủ đầy … Từ đó giáo dục các em về đức hy sinh, lòng tự hào dân tộc và biết ơn các thế hệ cha ông đi trước. Cũng từ đó mà các em thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc học

tâp, rèn luyện để sau này là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Kết thúc buổi nói chuyện các bác cựu chiến binh đã hòa vang giọng hát cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Bài hát như một lời khẳng định nền độc lập của nước Việt Nam không kẻ thù nào có thể xâm phạm.

Các hoạt động tháng 12 đã khép lại nhường chỗ cho đợt thi đua mới chủ điểm “Mừng Đảng quang vinh”. Ở chặng thi đua này chúc các chi đội, chùm sao sẽ đạt được thành tích xuất sắc. Chúc các em học sinh đạt được điểm cao trong đợt kiểm tra hết học kỳ I sắp tới.

Tác giả: Lê Thị Hiền

(Tổng phụ trách Đội)

Một số hình ảnh hoạt động về nguồn của liên đội Tiểu học Trác văn

Tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử chùa Bạch Liên

Giao lưu, nói chuyện truyền thống với cựu chiến binh

Tác giả: TPT: Lê Thị Hiền

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường