SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 5

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN CÁC MÔN HỌC/ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD& ĐT Huyện Duy Tiên về việc tập huấn nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên các môn học/ hoạt động giáo dục, tập huấn nâng cao năng lực về phương pháp dạy học tích cực năm học 2017- 2018, chiều ngày 14 tháng 5 năm 2018 trường Tiểu học Trác Văn tổ chức tiến hành tập huấn cho Cán bộ, giáo viên nhà trường

Phần 1: Tập huấn nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên các môn học/ hoạt động giáo dục.

Nội dung tập huấn:

+ Chủ đề 1: Giới thiệu chung về đánh giá thường xuyên và các kĩ thuật đánh giá thường xuyên.

+ Chủ đề 2: Hướng dẫn kĩ thuật đánh giá thường xuyên các môn học/hoạt động giáo dục.

Phần 2: Tập huấn nâng cao năng lực về phương pháp dạy học tích cực.

Nội dung tập huấn:

+ Chủ đề 1: Đổi mới giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học tích cực.

+ Chủ đề 2: Phân tích, thực hành thông qua các trích đoạn video, clip minh họa về hoạt động dạy học bằng các kĩ thuật dạy học tích cực

Các nội dung được triển khai một cách đầy đủ: Hướng dẫn chung về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22; Đánh giá thường xuyên đối với các môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức; Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử - Địa Lý, Tiếng Anh; Thực hành vận dụng đánh giá thường xuyên đối với các môn học và hoạt động giáo dục. Toàn thể giáo viên tham dự chấp hành nghiêm túc quy định về thời gian, tập trung nghiên cứu, thực hành, trao đổi và chia sẻ với nhau. Báo cáo viên có phương pháp tập huấn tích cực, triển khai đúng theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Giáo viên đã được hướng dẫn thực hành đánh giá thường xuyên. Từ việc lập kế hoạch, chọn lựa và phối hợp các phương pháp, kĩ thuật khác nhau đến việc sử dụng một số cách thức cơ bản trong đánh giá thường xuyên. Đồng thời trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của giáo viên một cách thỏa đáng, cùng tháo gỡ khó khăn khi thực hiện đánh giá thường xuyên trên lớp.

Buổi tập huấn đã giúp cho toàn thể giáo viên trong trường hiểu rõ hơn về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22. Từ đó sẽ đảm bảo cho việc đánh giá học sinh nhẹ nhàng và mang tính động viên, khuyến khích học sinh trong quá trình học tập.

Trong quá trình tập huấn có sự giao lưu, trao đổi, tương tác với nhau rất cởi mở và hiệu quả

Tác giả: PHT - Nguyễn Thị Thanh Tầm

Niềm vui ngày khai trường