tin tức-sự kiện

Liên đội Tiểu học Trác Văn chăm sóc di tích lịch sử

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đội 15.5; Ngày sinh nhật Bác 19.5 Liên đội tiểu học Trác Văn đã tổ chức cho Đội viên, nhi đồng chăm sóc di tích lịch sử cấp Quốc gia đó là chùa Bạch Liên trước khi các em nghỉ hè về sinh hoạt tại lũy tre xanh.

Dưới sự hướng dẫn của cô Lê Thị Hiền - Tổng phụ trách, cô Nguyễn Thị Thương - Bí thư Đoàn thanh niên. Các em đội viên, nhi đồng sau khi thắp nhang lễ chùa đã tiến hành quét dọn sân chùa, làm cỏ vườn, tưới hoa cây cảnh .... Đây là hoạt động thường liên lên các em đã không còn lạ lẫm với công việc. Sau khi được phân công nhiệm vụ các em đã nhanh chóng thực hiện công việc được giao. Những đôi tay thoăn thoát làm cỏ, những chậu nước được tưới cận thận lên từng chậu cây ... Chẳng mấy chốc sân vườn nhà chùa đã sạch bóng các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy thời tiết nắng nóng, những giọt mồ hôi còn đọng trên má nhưng em nào cùng vui vì mình đã làm được việc có ý nghĩa.

Đây là một trong những hoạt động về nguồn mà liên đội Tiểu học Trác Văn luôn duy trì để giáo dục các em về truyền thống dân tộc. Xin chúc hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của liên đội Tiểu học Trác Văn ngày càng gặt hái được những thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh liên đội thực hiện chăm sóc di tích lịch sử:

Tác giả: TPT Đội - Lê Thị Hiền

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường