Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo)/Tin tức - Sự kiện/

CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ

CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ

Năm học 2017-2018

            Chất lượng đội ngũ là nền tảng để xây dựng thành công chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong các nhà trường đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định chất lượng giáo dục, chất lượng của giáo viên có tốt thì chất lượng giáo dục mới tốt. Đội ngũ giáo viên trong trong trường là nhân tố quyết định hiệu quả giáo dục. Bởi vậy, nâng cao chất lượng đội ngũ là việc làm rất cần thiết đòi hỏi người giáo viên phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.. Người giáo viên phải là người biết tổ chức giờ dạy, kiểm soát được tất cả đối tượng học sinh, đánh giá xếp loại đúng trình độ và năng lực phẩm chất của học sinh. Chính vì vậy cần phải nâng cao hiệu quả chất lượng đội ngũ trong nhà trường và người đi đầu là các đ/c Đảng viên trong Chi bộ.

          Bản thân mỗi Đảng viên phải luôn không ngừng rèn luyện và trau dồi phẩm chất, đạo đức tác phong. Phát động toàn thể giáo viên tham gia tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của ngành gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,... Mỗi giáo viên tự phấn đấu gương mẫu về mọi mặt thực sự trở thành tấm gương sáng cho HS noi theo.

 Đầu tư về cơ sở vật chất, tạo môi trường xanh, sạch đẹp, mở rộng diện tích sân chơi, quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên trong trường. Song song với đó mỗi giáo viên cần tập trung vào các phương pháp giáo dục tích cực, tăng cường phương pháp hoạt động nhóm, chia tổ thảo luận, tự nhận xét đánh giá của học sinh, nhằm tạo cho các em tự định hướng cho bản thân các phương pháp học tập hiệu quả, đồng thời giúp học sinh yếu kém có khả năng thích ứng, mạnh dạn tham gia góp ý kiến, tự động ôn bài, cùng trao đổi, học tập lẫn nhau giữa các em học sinh.

           Muốn đẩy mạnh phong trào dạy tốt thì điều quan trọng nhất là phải xây dựng được mũi nhọn về giáo viên. Muốn có giáo viên giỏi, chi bộ cần khuyến khích động viên các giáo viên nhất là giáo viên trẻ đăng kí giáo viên dạy giỏi các cấp và có kế hoạch bồi dưỡng họ để họ phấn đấu vươn lên. Tổ chức có hiệu quả các chuyên đề, hội thảo về đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, đồ dùng thí nghiệm. Đánh giá, xếp loại chuyên môn đúng các thành viên trong nhà trường, đề nghị nhà trường khen thưởng kịp thời những giáo viên có thành tích xuất sắc và tích cực trong các hoạt động chung.

           Mặt khác, chi bộ động viên giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, tăng cường sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học, tích cực tự làm đồ dùng dạy học.Tích cực tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đoàn kết nội bộ, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, góp ý trên tinh thần xây dựng để phát triển.

         Tổ chức tốt các đợt kiểm tra định kỳ, sau mỗi đợt khảo sát đều có thống kê, phân tích, tìm hiểu nguyên nhân và đề ra biện pháp cải tiến chất lượng dạy học, nhờ đó giúp người dạy tự đánh giá được kết quả dạy học và có giải pháp cải tiến phương pháp giảng dạy. 

          Thực hiện đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo tiêu chí qui định của Bộ GD&ĐT.

          Khuyến khích động viên kịp thời những giáo viên có năng lực, nhiệt tình trong giảng dạy và giáo dục học sinh.

           Đồng thời, bản thân mỗi giáo viên cần chủ động tiếp cận, nghiên cứu tài liệu, không ngừng học hỏi và trau dồi năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phải coi trọng công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về phương pháp dạy học. Mỗi giáo viên cần có ý thức, tích cực đóng góp tin, bài cho Website nhà trường để trang Web thực sự có chất lượng.

                                                                                                                                    NGUYỄN THỊ THANH NHÀN

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm