Tin tức/(Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo)/Tin tức - Sự kiện/
Tính cách khoan từ đỉnh đồi, nước trong hầm đã dâng cao 1m
6h24’, trao đổi với phóng viên Dân trí từ hiện trường cứu hộ, Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, các lực lượng có mặt đang nghiên cứu địa hình để đưa thiết bị, máy móc phục vụ phương án khoan nhồi từ đỉnh đồi. Tuy nhiên, đây sẽ là phương án sau cùng được tính triển khai nếu các phương án khác không hiệu quả.

Giải pháp chủ yếu, cấp bách nhất triển khai lúc này vẫn là tích cực khoan để thoát nước từ cả 2 hướng – thượng lưu và hạ lưu. Song song với đó, lực lượng công binh cũng tiến hành đào hầm cứu nạn. 
Ông Hùng trấn an, mực nước vẫn đang dâng lên trong khoang hầm bị sập nhưng tốc độ nước lên không quá lớn, đáng lo ngại. Dự kiến, trong khoảng 24 giờ các hướng cứu hộ sẽ khoan thủng được vách hầm. 
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường, theo ông Hùng, túc trực rất đầy đủ, hùng hậu (có lực lượng tại chỗ của địa phương, đội hỗ trợ của TCty than khoáng sản, TCty Sông Đà). Nếu có điều lực lượng tăng cường ở Sài Gòn lên thì cũng chủ yếu để phục vụ triển khai phương án khoan nhồi từ đỉnh đồi xuống.
 
15h45", Bộ trưởng Bộ Y tế đã có mặt tại hiện trường vụ sập hầm thủy điện, chỉ đạo công tác cấp cứu, cung cấp trang thiết bị y tế cho các nạn nhân và lực lượng cứu hộ. Nữ Bộ trưởng Y tế đã chỉ đạo điều động một số chuyên gia về hồi sức - cấp cứu từ TPHCM đến Lâm Đồng sẵn sàng cho công tác chăm sóc sức khỏe.
 
Trao đổi tại hiện trường, nữ Bộ trưởng chỉ đạo 3 việc không thể lơ là: một là bơm thêm khí ôxy vào khu vực sập hầm; hai là luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các nạn nhân, đặc biệt là sữa, nước đường để tránh cho các nạn nhân bị tụt đường huyết; ba là luôn sẵn sàng túc trực các xe cứu thương cùng trang thiết bị y tế, sẵn sàng công tác hồi sức, cấp cứu ngay khi các nạn nhân được đưa ra ngoài.
 
 Bộ Y tế tới hiện trường.
 
15h15", thêm một xe cứu hộ được điều động vào trong hầm, trên xe có lực lượng cứu hộ, y bác sĩ với nhiều trang thiết bị y tế...

Ban chỉ huy cứu hộ cũng cho biết, một máy khoan công suất lớn đang được huy động và di chuyển gấp rút từ TP Hồ Chí Minh lên Lâm Đồng để hỗ trợ cứu hộ.

Tác giả: Huy-THĐ

Văn bản mới

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

KẾ HOẠCH KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI KỲ I, NĂM HỌC 2019-2020

KẾ HOẠCH KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI KỲ I, NĂM HỌC 2019-2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC BÌNH BẦU GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC BÌNH BẦU GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2019-2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Thông báo tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019-2020

Thực hiện từ ngày 01 tháng 07 năm 2019

Thông tin Kết quả chất lượng GD sau kiểm tra lại trong hè 2019

Kết quả kiểm tra ngày 15 tháng 8 năm 2019
Xem thêm...