Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo)/Tiểu học/

THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LIÊN ĐỘ TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO VUI TẾT TRUNG THU

THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LIÊN ĐỘ TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO

VUI TẾT TRUNG THU

    Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu một cái Tết Trung thu nữa lại đến với thiếu nhi. Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương. Cứ như một cái hẹn, vào ngày rằm tháng 8 hàng năm, ngày Tết Trung thu của thiếu nhi, các cấp chính quyền, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm các lớp  đã phối hợp với các bậc phụ huynh quan tâm tổ chức vui Tết Trung thu năm 2018 cho các em thiếu nhi. Dẫu đã có tự ngàn năm nhưng ý nghĩa của nó vẫn nguyên vẹn như buổi ban đầu. Từ sáng sớm, trên sân trường, từng đàn trẻ tung tăng nối đuôi nhau náo nức đón Tết                Trung thu. Tiếng hát xen lẫn tiếng trống ếch, trống cơm náo nức:                                                                  

          Thùng thình, thùng thình trống rôn ràng ngoài đình,                                                                   Có con sư tử đang múa quanh vòng quanh.                                                           Trung thu liên hoan trăng sang ngập đường  làng 

             Dưới ánh trăng vàng đàn em hát vang vang…                                    

   Được sự quan tâm của Ban giám hiệu, các bậc phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm 24 lớp đã  cùng các em học sinh bày mâm cỗ đón trăng. Học sinh các lớp quây quần, đoàn tụ quanh mâm bánh kẹo trung thu. Nào bánh nướng, bánh dẻo, quả bưởi, quả chuối,… Quả bưởi vàng rám nắng, cuống là tươi xanh được đặt ở giữa, xung quanh là những quả hồng đỏ tươi, chín mọng. Nải chuối tiêu lốm đốm trứng cuốc thật xứng với cốm Vòng nõn nà màu ngọc gói trong lá sen tươi. Chiếc bánh nướng hình mẹ con đàn lợn nằm quây quần bên nhau trông mới ngộ nghĩnh làm sao! Một mùi hương dịu ngọt lan tỏa trong không gian đang rộn ràng tiếng cười tiếng nói trẻ thơ hòa cùng tiếng trống ếch rộn ràng. Học sinh được dự liên hoan văn nghệ và phá cỗ Trung thu; được nghe kể về sự tích tại sao chú Cuội lại phải mãi mãi ngồi dưới gốc đa. Các thày cô giáo, các em Thiếu niên, nhi đồng Trường Tiểu học Trần Hưng đạo mong muốn nhận được thật nhiều và nhiều hơn nữa những tình cảm của các cấp, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để Thày và trò nhà trường có được những điều kiện tốt nhất trong việc dạy và học hình thành phát triển năng lực, phẩm chất học sinh ngay từ bậc học nền móng này.

.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm