Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo)/Tin tức - Sự kiện/

CHUẨN BỊ CHO HỌC SINH MỘT KỲ NGHỈ HÈ BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ

Khác với trẻ mầm non, bước vào bậc Tiểu học trẻ bắt đầu chịu áp lực học hành. Vì thế, chính thức bước vào kỳ nghỉ hè các bậc phụ huynh nên cho con có thời gian được thư giãn và nghỉ ngơi. Sẽ thật tuyệt vời nếu trong 3 tháng nghỉ hè con được tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng thiên nhiên. Đi dã ngoại cùng gia đình hay trở về quê thăm ông bà sẽ là gợi ý tuyệt vời với việc:

Thứ nhất: cho trẻ khám phá, trải nghiệm cùng thiên nhiên. Được hòa mình, tiếp xúc với tự nhiên sẽ giúp cho trí tuệ của con phát triển tốt hơn. Đồng thời đây cũng là cách giáo dục con biết yêu thêm cuộc sống.

Thứ hai: Hãy cho con tham gia các lớp kỹ năng sống. Rất nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nghỉ hè có nên cho con mình tham gia các lớp kỹ năng sống hay không. Câu trả lời là có bởi việc tham gia các lớp học này sẽ giúp con biết cách ứng phó với những điều xảy ra trong cuộc sống cũng như trau dồi thêm kỹ năng ứng xử, giao tiếp. Qua các tiết học kỹ năng sống phần nào giúp con hình thành nên nhân cách tốt đẹp. Các phụ huynh nên tham khảo chương trình kỹ năng sống từ các cơ sở giáo dục uy tín.

Thứ ba: Rèn luyện cho con đọc sách mỗi ngày. Nghỉ hè, con không còn quá bận rộn với lịch học dày đặc mỗi ngày. Vì thế, phụ huynh nên xây dựng cho con thói quen đọc sách. Hãy thay đổi từ thói quen của chính mình, xây dựng một giá sách với các cuốn sách, báo phù hợp với lứa tuổi của con. Đừng quên dành thời gian đọc sách cùng con và giải thích những vấn đề các em chưa hiểu.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm