Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo)/Tiểu học/

TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

 

           Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số tỉnh thành phố trên cả nước thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội.

          Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Phủ Lý và sự giúp đỡ củaTrung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh Hà Nam. Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Hưng Đạo phối hợp với cục bảo vệ trẻ em thuộc Bộ Lao động Thương binh Xã hội tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Trần Hưng Đạo vào ngày 9/04/2019.

          Chương trình được tổ chức với 2 nội dung:

          Nội dung thứ nhất dành cho hơn 800 em học sinh trong toàn trường. Các em được nghe cô Phan Thị Lan Hương - chuyên gia tâm lý trò chuyện, chia sẻ về những kiến thức có liên quan đến giới tính và những kỹ năng cơ bản để phòng tránh bị xâm hại. Chuyên gia đã giúp cho các em hiểu rằng dù là nam hay nữ đều có nguy cơ bị xâm hại. Qua câu chuyện của các em với chuyên gia, có thể nhận thấy đây không phải là lần đầu tiên các em được tiếp cận với vấn đề này nhưng một số em còn xấu hổ, cho rằng đây là điều thầm kín.

          Nội dung thứ hai dành cho giáo viên và phụ huynh học sinh: Người lớn cần thẳng thắn, không né tránh các khái niệm, tình huống thực tế, chia sẻ với học sinh những kĩ năng, kiến thức về giới tính, sức khoẻ sinh sản, giúp các em tránh trở thành nạn nhân của hành vi xâm hại tình dục. Xây dựng cho trẻ những kinh nghiệm sống, kĩ năng phòng vệ tối thiểu khi có những sự đụng chạm thân thể từ những người xung quanh.

          Theo cô Phan Thị Lan Hương để phòng chống xâm hại học đường cho trẻ cần phải xây dựng một môi trường trong sạch, lành mạnh, không có chất gây nghiện và chất kích thích. Phòng chống các tệ nạn như bạo lực học đường, bắt nạt học đường, xâm hại tình dục. Đảm bảo an toàn cho học sinh trong và ngoài nhà trường vì: Mọi trẻ em đều xứng đáng được sống trong một cộng đồng an toàn, trong một gia đình đầy tình yêu thương và có một tương lai đầy cơ hội và hy vọng.

                                                                                                                         Nguyễn Thị Hồng Tĩnh

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm