Liên đội trường TH Trịnh Xá tổ chức các hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội ND Việt Nam

Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Dân tộc ấy đã sinh ra 1 đội quân anh hùng-“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương: bộ đội cụ Hồ, và được cả thế giới biết đến với tên Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tên gọi "Quân đội Nhân dân" là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ". Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại một khu rừng giữa 2 tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vào ngày 22/12/1944. Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, lúc này đây, khi ngày lễ kỉ niệm đặc biệt sắp đến gần, chúng la lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới họ -những người hùng của dân tộc.

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, của chi bộ nhà trường, liên đội trường tiểu học Trịnh Xá đã có nhiều hoạt động để tri ân tới các anh hùng thương binh, liệt sĩ nhân kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của liên đội:

Bác Nguyễn Gia Toản - Chủ tịch Hội CCB xã trong buổi nói chuyện với liên đội về truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ.

Các bạn trong đội văn nghệ đã cất cao tiếng hát với những bài hát ca ngợi Quân đội NDVN.

Thầy cô giáo và các bạn đội viên, nhi đồng đang lắng nghe bác Nguyễn Gia Toản - CT Hội CCB xã nói chuyện về truyền thống hào hùng của quân đội ta.

Những hình ảnh về anh bộ đội Cụ hồ và Quân đội NDVN do các bạn đội viên sưu tầm và trang trí.

Những hình ảnh về anh bộ đội Cụ hồ và Quân đội NDVN do các bạn đội viên sưu tầm và trang trí.

Các bạn đội viên trong nghi lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Các bạn đội viên trong nghi lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Tác giả: Nguyễn Thanh Vân - TPT Đội

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô