tin tức-sự kiện

THƯ VIỆN TRƯỜNG TH TRỊNH XÁ TP PHỦ LÝ ĐƯỢC CÔNG NHẬN 'THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC TIÊN TIẾN'

Trường Tiểu học Trịnh Xá là một ngôi trường nằm tại trung tâm xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu và trưởng thành. Đây là một ngôi trường khang trang, thân thiện có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với tổng diện tích 8966m2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường được đầu tư tương đối đầy đủ đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường. Năm 2007, nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Hà Nam công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đơn vị văn hóa. Năm 2018, nhà trường được Sở GD&ĐT Hà nam công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Với bề dày thành tích trong hoạt động giáo dục, nhiều năm liền nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”. Có được những thành tích trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất của Đảng, chính quyền và nhân dân xã Trịnh Xá. Đặc biệt sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ Cán bộ quản lý cũng như GV, nhân viên trong nhà trường. Và công tác thư viện trường học là công việc nhà trường luôn chú trọng. Nhận thức rõ vai trò của thư viện nhà trường là một bộ phận quan trọng góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, là công cụ phục vụ mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, là nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người. Được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt thành của các bậc phụ huynh, thầy trò trường Tiểu học Trịnh Xá đã phấn đấu không ngừng xây dựng thư viện nhà trường ngày càng phát triển và hoạt động có hiệu quả. Năm 2007, thư viện nhà trường được công nhận là “Thư viện đạt chuẩn”. Từ đó đến nay, thư viện ngày càng được mở rộng và phát triển, hoạt động của thư viện ngày càng đi vào chiều sâu và đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các thầy cô giáo, các em học sinh. Đặc biệt trong năm học 2018-2019, nhà trường đã xây dựng, triển khai và thực hiện tốt kế hoạch xây dựng thư viện trường học Tiên tiến.

Thư viện được chọn đặt ở tầng 2 khu nhà hướng Bắc, có vị trí thuận lợi trong việc phục vụ đọc và mượn sách, báo của giáo viên, học sinh. Thiết nghĩ, thư viện trường học cần hội tụ đủ ba yếu tố gồm: cơ sở vật chất, sách và hoạt động thư viện, trong đó sách và hoạt động thư viện phải luôn được đầu tư, bổ sung, cập nhật và đa dạng. Thư viện nhà trường đã tổ chức các hoạt động thư viện với nội dung phong phú phù hợp với giáo dục toàn diện, với công việc của giáo viên và tâm lý của lứa tuổi học sinh tiểu học như: Tổ chức Ngày hội đọc sách, Tuyên truyền giới thiệu sách nhân ngày Sách Việt Nam 21/4, trưng bày, tổ chức thi kể chuyện theo sách, thi Vẽ tranh theo chủ đề “Chú bộ đội của em”, Vẽ tranh minh họa cho sách, thảo luận sách, quyên góp sách ... Các hoạt động này đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong trường, qua đó giúp cho học sinh thói quen ham thích, say mê đọc sách, củng cố kiến thức, làm giàu vốn hiểu biết từ đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Ngày 18/6/2019, nhà trường vinh dự được đón các đ/c lãnh đạo, chuyên viên của Sở GD&ĐT Hà Nam, của Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý về thăm, kiểm tra và công nhận Thư viện trường học Tiên tiến. Đoàn đã đánh giá cao công tác thư viện của nhà trường, đặc biệt các tiêu chuẩn về đầu tư trang thiết bị, sách, báo và tổ chức các hoạt động của nhà trường. Danh hiệu “Thư viện trường học Tiên tiến” là niềm vinh dự lớn lao đối với nhà trường. Đó chính là thành quả của quá trình lao động quên mình, đầy sáng tạo, khéo léo và yêu sách đến say mê mà thầy trò trường Tiểu học trịnh Xá luôn tự hào. Và đây cũng là nhiệm vụ chính trị mà nhà trường phải tiếp tục thực hiện tốt trong những năm tiếp theo. Ngày nay, văn hóa đọc đang bị mai một, trách nhiệm của nhà trường trong việc khôi phục niềm đam mê đọc sách ở mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường là rất lớn. Hy vọng rằng, trong những năm tiếp theo, thư viện nhà trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, thu hút được bạn đọc nhiều hơn nữa, có như vậy mới xứng đáng với danh hiệu “Thư viện trường học Tiên tiến” mà nhà trường đã xây dựng.

Dưới đây là chùm ảnh về thư viện nhà trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng

Xem thêm

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE