tin tức-sự kiện

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH TRỊNH XÁ TỔ CHỨC LẾ KỶ NIỆM NGÀY ĐÓN THƯ BÁC

Nhân dịp khai giảng năm học 1968 - 1969, Bác Hồ đã viết bức thư gửi “Các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới”. Không ngờ đó lại là bức tâm thư cuối cùng gắn liền với một ngày lịch sử đáng nhớ: Ngày 15/10/1968.

Những lời Bác viết trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục đến nay đã 51 năm, nhưng lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, được Đảng và Nhà nước ta, nhất là các thế hệ hoạt động trong ngành giáo dục xem đó là tài sản vô giá, là hành trang, để mỗi thầy giáo, cô giáo phấn đấu tích cực, góp phần cho sự nghiệp giáo dục nước nhà phát triển vững mạnh.

Hôm nay, trong không khí náo nức của những ngày đầu năm học, Liên đội trường tiểu học Trịnh Xá tổ chức Kỷ niệm 51 năm ngày Bác viết lá thư cuối cùng cho ngành GD đồng thời phát động phong trào “Hội giảng-Hội học” tới toàn bộ CBGV, HS trong toàn trường.

Buổi lễ diễn ra thật trang trọng và đầy cảm xúc. Thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo – cô Lê Thị Phượng – GVCN lớp 5ª đã lên phát biểu với lời hứa quyết tâm: Hăng hái thi đua dạy tốt, công tác tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực HS; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành cho học sinh; Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nghiêm túc tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo; Tích cực tham gia phong trào “ Hội giảng - Hội học” thi đua xây dựng những “Giờ học hay - ngày học tốt”, gắn với đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thường xuyên kiểm tra, nhận xét, đánh giá HS theo Thông tư 22.

Và cũng trong buổi lễ, em Lại Hương Giang - Liên đội trưởng nhà trường cũng đã thay mặt cho 408 bạn Đội viên, Nhi đồng trong toàn liên đội lên hứa quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện và tu dưỡng thật tốt xứng đáng với lời dạy của bác Hồ kính yêu.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ.

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thanh Vân

Xem thêm

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE