tin tức-sự kiện

Trường TH Trịnh Xá tổ chức kỉ niệm 37 năm Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11

          Dân tộc ta có một truyền thống tôn sư trọng đạo. Truyền thống đó được lưu truyền từ đời này qua đời khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác, và ngày càng được phát triển rộng rãi hơn. Lúc sinh thời Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc đã từng nói "Nghề dạy học là một nghề vẻ vang và cao quý", "Không có thầy giáo thì không có giáo dục". Và ngày nay trong sự phát triển không ngừng của đất nước, Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến giáo dục, coi giáo dục là "Quốc sách hàng đầu". Chúng tôi những người thầy đang gánh trên vai trọng trách cao quý "Trồng người" thực sự cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn thể nhân dân địa phương. Sự quan tâm đó chính là động lực thúc đẩy, động viên chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Và hôm nay đây trong không khí náo nức tưng bừng của ngày 20/11, ngày mà cả nước hướng tới các thầy, các cô, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Trịnh Xá, hôm nay trường tiểu học Trịnh Xá long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

         Về dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của các đ/c lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy – HĐDN – UBND xã, Đại diện Hội cha mẹ HS, các thầy cô giáo đã, đang công tác trong nhà trường và 409 em HS trong nhà trường đã về dự đông đủ.  

          Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo và các em HS trong đội văn nghệ trình bày. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được các thầy côchương trình là bài diễn văn kỉ niệm Ngày nhà giáo VN 20/11 do cô Nguyễn Thị Thúy Thật – Bí thư CB – HT nhà trường trình bày.

          Tiếp theo là bài diễn văn kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do cô Nguyễn Thị Thúy Thật – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày.

       Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, các cô giáo.

 

         Ngày 20/11 không chỉ là ngày vinh danh các nhà giáo mà còn là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và cũng là một dịp để các thế hệ học sinh trong cả nước bầy tỏ tình cảm của mình với các thầy cô giáo. Và trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, các em học sinh Trường tiểu học Trịnh Xá cũng mong muốn được nói lên những suy nghĩ, tình cảm của mình. Em Lại Hương Giang - HS lớp 5A đại diện cho các bạn học sinh toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ của mình và tặng hoa các thầy cô giáo trong buổi kỉ niệm.

                                          Có nhà thơ đã viết:

                                                       “Cuộc đời nhà giáo rất vinh quang

                                                        Nhiều lúc gian nan vẫn vững vàng

        Đào tạo nhân tài cho đất nước.

        Sự nghiệp trồng người thật vẻ vang”

           Đúng vậy, lớp lớp thầy cô giáo đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, gắn bó với mái trường Trịnh Xá thân yêu. Các cô luôn là những người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng để HS noi theo. Đến nay các cô đã rời bục giảng, song các cô vẫn từng bước dõi theo sự phát triển không ngừng của trường nhà. Và hôm nay đây, thầy trò nhà trường rất vinh dự được chào đón các Thầy Cô giáo đã từng công tác tại mái trường tiểu học Trịnh Xá. Trong buổi kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo VN 20/11, các thế hệ thầy cô giáo trẻ cùng các em HS xin gửi lời tri ân tới các thầy cô nguyên là GV của nhà trường. Đ/c Nguyễn Thị Thúy Thật – Bí thư chi bộ - HT nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Hằng – phó BTCB – Chủ tịch CĐ thay mặt tập thể CBGV-NV trong nhà trường lên tặng hoa và quà cho các thầy cô giáo đã nghỉ hưu – những thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của trường TH Trịnh Xá.

        Buổi tọa đàm kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 kết thúc trong niềm vui chung của mỗi người thầy. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn, với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến bình an.

           Chúc cho các thầy giáo cô giáo luôn có một sức khỏe tốt, yêu nghề, mến trẻ và đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” đầy cao cả.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng

Xem thêm

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE