tin tức-sự kiện

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “NHỮNG GIỌT MÁU HỒNG HÈ 2017”

 

 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

 

 

 

Ngày 21/9/2017 vừa qua, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Phủ Lý đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Những giọt máu hồng hè 2017”. Ngày hội đã thu hút được đông đảo các thành viên tham gia. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện này, như thường lệ, mỗi năm trường tiểu học Trịnh xá đều có 2 đ/c CBGV-NV tự nguyện tham gia và đều lấy được máu. Trong đợt 2 năm 2017 này nhà trường đã có 1 đ/c tham gia.

Đ/c Nguyễn Thị Vinh Thân – phó CTCĐCS tham gia hiến máu tình nguyện.

         Hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa kết nối mọi người nhé!

                                                                                      Tác giả: Nguyễn Thị Hăng

Tác giả: thtrinhxa

Xem thêm

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE