tin tức-sự kiện

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRỊNH XÁ TỔ CHỨC “NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), tuổi trẻ Hà Nam nói chung đang cùng với tuổi trẻ cả nước đang sống trong những ngày tháng Ba lịch sử, tháng Ba của tuổi trẻ, của sức sống và của những khát vọng tràn trề. Trong khí thế đó, hôm nay (ngày 26/3/2018), thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018 của Liên đội trường tiểu học Trịnh Xá, thực hiện Công văn số 11-CV/HĐĐ ngày 12/3/2018 của HĐĐ thành phố Phủ Lý, Liên đội Trường tiểu học Trịnh Xá long trọng tổ chức  “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2017-2018. Ngày hội nhằm  mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Ngoài ra, ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.

Về dự và chung vui với thầy và trò nhà trường trong ngày hội hôm nay có chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư đoàn xã – Chủ tịch Hội đồng đội xã Trịnh Xá, Chị Trần Thị Ngọc – Phó bí thư Đoàn xã, cô Nguyễn Thị Thúy Thật – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo trong tập thể trường đã đến dự và chỉ đạp buổi lễ. Và đặc biệt là sự có mặt của 378 bạn đội viên và nhi đồng trong toàn liên đội.

         Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Thật - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc ngày hội.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Thật - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên

khai mạc ngày hội.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trải qua 87 năm thành lập và phát triển, Đội TNTP, Đội dự bị cho tổ chức Đoàn cũng đã có 77 mùa xuân. Đó là  trang sử vàng của chủ nghĩa cách mạng do Đảng và Bác Hồ chỉ lối.

Trong suốt năm học qua, Liên đội trường Tiểu học Trịnh Xá đã luôn làm tốt các nhiệm vụ của Đoàn, Đội đề ra. Chương trình rèn luyện ĐV, dự bị ĐV là chương trình giáo dục tổng hợp mang tính chất định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, truyền thống về lịch sử Đoàn, Đội, kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao… giúp cho ĐV rèn luyện và phát triển toàn diện. Các em ĐV đã luôn ý thức tham gia học tập, ý thức chấp hành nội quy, quy chế, quy định trong nhà trường, ý thức tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và luôn đạt được thành tích tốt. Trong năm học 2017- 2018 đã có 72 em học sinh đã hoàn thành xuât sắc chương trình rèn luyện ĐV măng non cho các em ĐV lớp 5, và có 67 em hoàn thành xong chương trình dự bị ĐV cho các em nhi đồng lớp 3.

 

Cô Nguyễn Thị Thúy Thật - BT chi bộ - HT nhà trường lên Trao GCN công nhận hoàn thành CT rèn luyện Đội viên hạng măng non cho các em đội viên lớp 5, Hoàn thành CT dự bị đội viên cho các em nhi đồng lớp 3.

Cũng trong Ngày hội, các bạn đội viên và nhi đồng đã cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đoàn TNCS HCM. Các bạn đội viên thuộc chi đội lớp 4+5 đã biểu diễn bài võ cổ truyền với tinh thần thượng võ.

 

 

 

 

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn của Liên đội TH Trịnh Xá đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em đội viên, nhi đồng. Chúc các em luôn ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt,xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 

 

 

 

Tác giả: thtrinhxa

Xem thêm

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE