tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TH TRỊNH XÁ THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TIỂU HỌC TRÀNH PHỐ PHỦ LÝ

Giáo viên chủ nhiệm lớp có vị trí, vai trò to lớn trong hoạt động giáo dục ở trường học, là người có kinh nghiệm và có uy tín trong việc quản lý, giáo dục học sinh. GVCN vừa đóng vai trò quản lý hành chính Nhà nước, vừa đóng vai trò người thầy giáo, đồng thời còn đóng vai trò người đại diện cho quyền lợi của tập thể lớp. GVCN là người chủ chốt của nhà trường làm công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HS lớp mình chủ nhiệm, là cầu nối giữa lớp với các GV bộ môn, Ban giám hiệu, Tổ CM, là cầu nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Ngoài việc tực tiếp giảng dạy ở lớp chủ nhiệm, GV chủ nhiệm trước hết phải là nhà GD, là người tổ chức hoạt động GD, quan tâm tới từng học sinh, chăm lo đến việc rèn luyện đạo đức, hành vi, những biến động về tư tưởng, nhu cầu, nguyện vọng của các em. Đồng thời, người GV chủ nhiệm lớp bằng chính nhân cách của mình, là tấm gương tác động tích cực đến việc hình thành các phẩm chất đạo đức, nhân cách của HS. Một giáo viên chủ nhiệm giỏi là người hội tụ đủ các yếu tố kinh nghiệm, uy tín với học sinh, với phụ huynh.

Để tôn vinh nhà giáo làm công tác chủ nhiệm lớp, đồng thời tạo sân chơi cho các đ/c giáo viên được thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, hôm này ngày 03/01/2020, Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý đã tổ chức hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học thành phố Phủ Lý năm học 2019-2020. Trong hội thi năm học này, trường tiểu học Trịnh Xá đã cử đ/c Lê Thị Phượng (sinh năm 1980) tham hội dự thi và đã đạt danh hiệu GVCN giỏi cấp thành phố.

Đ/c Vũ Văn Hiển - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý trao GCN GVCN Giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020 cho các thí sinh.

 

Đ/c Lê Thị Phượng (1980) đạt danh hiệu GVCN Giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020

Đây là lần thứ ba đồng chí Phượng tham gia hội thi cấp thành phố và là lần thứ ba đạt danh hiệu cao quý này. Để có được thành tích kể trên là sự phấn đấu nỗ lực của bản thân đ/c Phượng và sự giúp đỡ tạo mọi điều kiện của Ban lãnh đạo, của các bạn đồng nghiệp trong nhà trường. Chúc cho đ/c Lê Thị Phượng sẽ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp trong những năm học tiếp theo, xứng đáng với danh hiệu mà mình đã đạt được.

 

 

Tác giả: thtrinhxa

Xem thêm

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE