Trường TH Trịnh Xá tổ chức thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường năm học 2019-2020

Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt là một sân chơi giáo dục trực tuyến trên internet dành cho học sinh tiểu học với mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học; Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập, học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá để qua đó điều chỉnh cách học môn học Tiếng Việt và các môn học khác phù hợp; Tạo ra sân chơi trực tuyến tổng hợp các môn học để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường; Giúp học sinh thêm yêu các môn học, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chính vì mục đích đó, trong năm học 2018-2019 nhà trường đã tuyên truyền vận động đến HS, phụ huynh HS tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia. Nhà trường đã tổ chức thi cấp trường theo đúng hướng dẫn của BTC sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” năm học 2018-2019. Kết quả: năm học 2018-2019 nhà trường có 01 HS đạt giải Nhì thi Hương, giải Ba thi Hội.

Trong năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tới HS, phụ huynh HS động viên HS tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến TNTV, đưa chỉ tiêu cụ thể nội dung này vào trong kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Và theo lịch của BTC, từ ngày 6 đén ngày 8/01/2020, nhà trường đã tổ chức thi cấp trường cho HS từ lớp 1 đến lớp 5 với 78/408 = 19,1 HS tham gia.

Kết quả cụ thể như sau: Tổng có 47/78 = 60,2% HS đạt giải. Trong đó :

Khối lớp

7

8

31

Nhà trường đã tổ chức theo đúng thể lệ do BTC tham gia. Mặc dù nhà trường đang có công trình xây dựng nên thiếu phòng máy, song nhà trường đã khắc phục chia nhiều ca thi và tạo điều kiện tốt nhất cho HS tham gia dự thi.

Qua sân chơi này, HS được trang bị cho mình một số kiến thức trong môn Tiếng Việt và một số môn học liên quan. Sau cuộc thi cấp trường, nhà trường sẽ lựa chọn HS có số điểm cao tham gia dự thi Hương do PGD tổ chức và hy vọng sẽ gặt hái được thành tích cao trong các vòng thi tiếp theo.

Tác giả: thtrinhxa

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô