TRƯỜNG TH TRỊNH XÁ PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS CORONA ( 2019-nCoV)

Thực hiện công văn chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trường Tiểu học Trịnh Xá đã thực hiện một số nội dung như sau:

- Thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

- Cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 9/02/2020.

- Tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên ra quân quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng trong khu vực trường học theo hướng dẫn của Trung tâm y tế xã.

- Tuyên truyền tới GV, HS, Phụ huynh HS về cách giảm nguy cơ mắc chứng lây nhiễm Corona:

+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

+ Dùng khăn giấy khoặc khuỷu tay áo che miệng khi hắt hơi hoặc ho.

+ Sử dụng khẩu trang đúng cách: Khẩu trang che kín mũi và miệng, tuyệt đối không sờ tay vào khẩu trang mà chỉ cầm vào phần dây đeo, khẩu trang chỉ sử dụng một lần.

+ Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Hạn chế đến những nơi đông người.

+ Giữ ấm cơ thể, ăn uống đảm bảo vệ sinh, tích cực luyện tập thể thao. + Không khạc nhổ bừa bãi, giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi công cộng. + Tránh tiếp xúc quá gần với động vật nuôi và động vật hoang dã.

+ Giữ nhà cửa và nơi làm việc sạch sẽ, thông thoáng.

+ Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đeo khẩu trang và báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trong khuôn viên trường học của CBGV nhà trường:

Tác giả: thtrinhxa

GIỚI THIỆU THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG
Ngày hội đến trường
clip Vạch mặt kẻ dâm ô
Trò chơi vận động Ném bóng trúng đích
Video thuyết minh tranh chủ đề Phòng chống XHTDTE