Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Lịch sử phát triển và trưởng thành trường Tiểu học Thị Trấn Quế

11/12/2014

Rời xa cái ồn ào, náo nhiệt của thành phố Phủ Lý, bạn hãy dọc theo Quốc lộ 21A để về thăm Kim Bảng quê tôi. Nơi có con sông Đáy hiền hoà quanh co uốn khúc. Nơi có những người dân hiếu khách, thật thà. Nơi có ngôi trường Tiểu học Thị trấn Quế thân yêu với đội ngũ thầy cô tâm huyết yêu nghề và bầy trẻ thơ thông minh, lễ phép, dễ thương.

          Với quỹ đất là 6.518 m2, ngôi trường Tiểu học Thị trấn Quế của chúng tôi được đặt ở trung tâm huyện,  tại số 4, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trường được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 1991 ( Tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Thị trấn Quế) với quy mô ban đầu là 18 lớp học, với số học sinh là 550 - 600 em. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên có đầy đủ cơ sở vật chất theo quy định của trường chuẩn quốc gia mức độI, đảm bảo mọi điều kiện cho các hoạt động giáo dục và học tập trên địa bàn huyện Kim Bảng.

           Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn . Tuy vậy, được sự quan tâm, động viên giúp đỡ của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân cùng đội ngũ Giáo viên và cán bộ công nhân viên nhiệt huyết, trường đã từng bước được củng cố và phát triển cả về cơ sở vật chất lẫn quy mô dạy và học.

            Thực hiện đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm đưa giáo sục trở thành Quốc sách hàng đầu, Với truyền thống 23 năm Xây dựng và phát triển, thầy và trò trương Tiểu học Thị trấn Quế đang nỗ lực phấn đấu về mọi mặt với nhiều mục tiêu nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao nhất. Nhà trường tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động lớn trong ngành: Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “ hai không” và Cuộc vận động “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức twh học và sáng tạo”; Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực,; Tiếp tục đổi mới quả lý và nâng cao chất lượng giáo dục, nhằm đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng phát triển, giữ vững danh hiệu Đơn vị tiên tién xuất sắc, đứng đầu bậc Tiểu học của huyện Kim Bảng , tỉnh Hà Nam. phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy đã được phát động sâu rộng trong nhà trường, nhiều sáng kiến hay, biện pháp tốt đã được triển khai và áp dụng có hiệu quả, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được khẳng định và nâng lên. Cụ thể, tính đến năm học 2013 – 2014, nhà trường đã có 18/ 28 đồng chí đạt GV giỏi cấp huyện, trong đó có hai đồng chí đã đạt GVG cấp Tỉnh, nhiều giáo viên, cán bộ quản lý là Chiến sĩ thi đua các cấp. Trong năm học 2012- 2013 có đồng chí Đỗ Thị Lương được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng bằng khen. Các mũi nhọn HSG , Viết chữ đẹp của trường cũng luôn xếp thứ 1/ 25 trường. Chất lượng đại trà qua các kì thi luôn vượt kế hoạch đề ra, Tỉ lệ Khá - Giỏi  đạt 97 % trở lên. Công tác giáo dục đạo đức cho HS được nhà trường đặc biệt trú trọng, 100% HS của nhà trường Hoàn thành tốt 5 nhiệm vụ của người HS ; Công đoàn nhà trường luôn là tập thể đoàn kết vững mạnh;  mọi công đoàn viên trong nhà trường luôn sống chan hòa, cởi mở nên không khí làm việc trong cơ quan luôn thoải mái, nhẹ nhàng; các thành viên công đoàn cảm nhận được đây là ngôI nhà chung của mình để cùng phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Nhiều năm liền được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam . Năm học 2012 - 2013, Công đoàn nhà trường rất vinh dự được nhận cờ của Liên đoàn Lao động Tỉnh Hà Nam.         

          Nhiều năm nay, trừơng đã là nơi thu hút được nhu cầu học tập theo nguyện vọng của đông đảo con em nhân dân, không chỉ của địa bàn Thị trấn Quế mà còn của các xã khác có nhu cầu bán trú trong ngày.

          Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, Ban giám hiệu nhà trường luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ GD& ĐT, Sở GD & ĐT; triển khai đầy đủ các chủ chương tới các tổ chuyên môn và cán bộ CNV; thực hiện nghiêm túc mọi nội quy, quy định của ngành; chấp hành mọi chủ chương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; Chỉ đạo học đúng chương trình quy định của Bộ GD & ĐT, chú trọng công tác Bồi dưỡng các mũi nhọn HSG về văn hoá và thể chất cũng như công tác phụ đạo cho HS yếu kém. Qua các kì kiểm tra, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm rõ rệt, điểm khá giỏi luôn vượt kế hoạch được giao, là đơn vị giáo dục tiểu học dẫn đầu trên toàn huyện. Kết quả thi HSG và thi VCĐ cấp huyện, cấp tỉnh luôn xếp thứ 1/25 trường trong toàn huyện; Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ giáo viên theo học các lớp bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Năm học 2013 – 2014, nhà trường có   …đ/c theo học  ….

           Hơn 20 năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô, trường Tiểu học Thị trấn Quế đã và đang xứng đáng là trụ sở giáo dục tin cậy của các tầng lớp nhân dân. Dưới mái trường này, các thầy cô luôn tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm không quản khó nhọc để chèo lái con đò thời gian, đưa các em thơ đến bến bờ của tri thức. Từ nơi đây, dưới sự dìu dắt, yêu thương của các thầy cô, bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày.

                                                Thị trấn Quế, ngày 10 tháng 12 năm 2013

Trường THTT Quế

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2014-09-24

  • 2014-12-12

  • 2014-09-24

  • 2014-09-24

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 23

Tổng lượng truy cập: 138509