Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

GIÁO VIÊN TỔ 1 ĐOÀN KẾT GÓP SỨC VÀO SỰ ĐI LÊN CỦA NHÀ TRƯỜNG

11/12/2014

Song hành cùng các chặng đường phát triển của trường Tiểu học Thị Trấn Quế, các thành viên tổ chuyên môn lớp một luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, dân chủ, nhân văn. Từ khi thành lập đến nay, tổ chuyên môn lớp một luôn là tập thể đoàn kết, nhất trí. Các thành viên trong tổ luôn sát cánh cùng nhau xây dựng "thương hiệu" Trường , xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Huyện Kim Bảng.  

Qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ chuyên môn lớp một không ngừng được củng cố và nâng cao. Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác tại t là 8 đồng chí, tất cả đều là nữ. Trong đó 7 đồng chí có trình độ cao đẳng, 1 đồng chí có trình độ trung cấp.

Từ cái nôi của tổ chuyên môn lớp 1, nhiều nhà giáo đã cần mẫn tích luỹ tri thức góp phần làm nên những thành tích chung của nhà trường  như cô giáo  Đinh Thị Hạnh, nguyên là tổ phó tổ 1... Cũng chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi mà trong những năm qua, các cô giáo trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động Tiến tiến, có một giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt tổ đã có nhiều cố gắng trong công tác bồi dưỡng học sinh viết chữ đẹp nên những năm gần đây đều có nhiều học sinh viết chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh . 

             Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tập thể giáo viên tổ Một  đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng được bề dày thành tích của tổ:

  DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ CHUYÊN MÔN LỚP 1

 

Số TT

Họ và tên

Trình độ

Lĩnh vực công tác

Chức vụ

1

Hoàng Thị Vân

 

Cao đẳng TH

Dạy lớp 1 

Tổ trưởng

2

Đinh Thị Hạnh

 

Cao đẳng TH

Dạy lớp 1 

Tổ phó

 

3

Nguyễn Thị Mượt

 

Cao đẳng TH

Dạy lớp 1 

 

4

Trương Thị Hòa

 

Cao đẳng TH

Dạy lớp 1 

 

5

Lê Thị Hiên

 

Cao đẳng TH

Dạy lớp 1 

 

6

Nguyễn Thị Thanh Hòa

 

Cao đẳng Thể dục

Dạy Thể dục

 

7

Đỗ Thị Dung

 

Trung cấp

Dạy Âm nhạc

 

8

Trần Thị Thu Hương

 

Cao đẳng âm nhạc

Dạy Âm nhạc kiêm Tổng phụ trách

 

 

                                                                                                                                                         

Với sự đổi mới  phương pháp dạy học và lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của các giáo viên trong tổ Một nên tỉ lệ học sinh đạt điểm khá giỏi trong các kỳ kiểm tra luôn rất cao.  Hình ảnh các thế hệ thầy cô với bề dày thành tích trong sự nghiệp dạy và học. Đội ngũ giáo viên hiện đang đứng lớp gồm 8 đ/c, trong đó:  7 đ/c là đảng viên, 7đ/c có trình độ cao đẳng. Đến với cô Đinh Thị Hạnh chúng ta sẽ thấy cô đã nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là giáo viên cốt cán chuyên môn của huyện.  Cô còn có uy tín rèn chữ đẹp cho học sinh trong nhiều năm qua.  Cô giáo Nguyễn Thị Mượt là người tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và thành công ở nhiều khối, lớp cô chủ nhiệm.  Cô giáo Trương Thị Hòa  là người giàu tình cảm với chất điệu nhẹ nhàng, chân thật, ấn tượng.  Cô giáo Lê Thị Hiên  đã là người lái đò cần mẫn hơn 20 năm nay  là một giáo viên rất yêu nghề, mến trẻ. Cô Trần Thị Thu Hương là một giáo viên trẻ dạy Âm nhạc kiêm Tổng phụ trách đội. Cô có giọng nói nhẹ nhàng, tình cảm, luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao. Hàng năm các cô đều tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi hưởng ứng đợt chào mừng ngày lễ trọng đại 20-11, kết thúc phong trào thi đua dạy và học, tổ lớp Một chúng tôi cũng đạt được những thành tích nhất định, cuối năm đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tất cả chúng tôi đều đồng lực - đồng lòng xây dựng trường Tiểu học Thị Trấn Quế luôn là trường chuẩn quốc gia mức độ II và là trường học thân thiện, tất cả vì học sinh thân yêu.

            Về vấn đề nghiên cứu khoa học

 Hàng năm việc nghiên cứu khoa học và viết đề tài,  sáng kiến kinh nghiệm được tiến hành thường xuyên. Nhiều đề tài có giá trị thực tiễn cao, được ứng dụng trong việc giảng dạy góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

 Về công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn

 Các thành viên trong tổ tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Phòng GĐ&ĐT, do nhà trường tổ chức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn. Tích cực tự bồi dưỡng chuyên môn: Tự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, dự giờ học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệm. 50% giáo viên trong tổ tham gia thi GVG cấp trường, kết quả 100% tiết xếp loại giỏi, hồ sơ chuyên môn xếp loại A:100%

 Danh hiệu thi đua đã được khen thưởng

- Năm 2007 - 2008: Tập thể LĐTT  Được UBND huyện tặng giấy khen.

- Năm 2008 - 2009: Tập thể LĐTT Được UBND huyện tặng giấy khen.

- Năm 2009 - 2010: Tập thể LĐTT Được UBND huyện tặng giấy khen.

Trường Tiểu học Thị Trấn Quế có danh tiếng như hôm nay và là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương cũng như các vùng lân cận có một phần đóng góp không nhỏ của các thành viên Tổ Một.

                                   Tháng 2 năm 2014

Hoàng Thị Vân

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2014-09-24

  • 2014-12-12

  • 2014-09-24

  • 2014-09-24

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 16

Tổng lượng truy cập: 138661