Tin tức/(Trường THCS TT Quế)/Tin tức - Sự kiện/
Tổ khoa học Xã hội trường THCS Thị Trấn Quế

Tổ Khoa học xã hội được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường THCS Thị trấn Quế. Trải qua nhiều lần thay đổi về nhân sự do các đồng chí giáo viên chuyển đi, chuyển đến, hiện tại, năm học 2013 - 2014 tổ có 17đồng chí giáo viên. Trong đó có 11 đồng chí là Đảng viên; 100% cán bộ giáo viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn (14 đồng chí có trình độ chuyên môn đại học, 2 đồng chí trình độ cao đẳng , 1 đồng chí đang theo học đại học tại chức).

  Trong nhiều năm qua, tổ KHXH luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của trườngCác thành viên trong tổ luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hăng say lao động, hoàn thành tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ khác do nhà trường giao cho. Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp  dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy qua đó đảm bảo chất lượng dạy và học, góp phần vào thành tích chung của nhà trường . Trong những năm học gần đây, chất lượng dạy và học các môn học do tổ đảm nhiệm được nâng cao rõ rệt: tỉ lệ học sinh lên lớp luôn đạt và vượt chỉ tiêu, các môn thi do PGD tổ chức luôn đạt và vượt chất lượng cao so với BQH, ngày càng có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Cụ thể, năm học  2012-2013, tổ đạt được những thành tích rất đáng khích lệ:

 - Danh hiệu thi đua giáo viên4 đ/c đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” 13 đ/c đạt danh hiệu “Lao động Tiên Tiến”;

- Học sinh giỏi các cấp của 3 môn Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh: cấp huyện 16 em; cấp tỉnh 3 em.

       Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tập thể giáo viên tổ KHXH đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng bề dày thành tích của tổ. Các thành viên trong tổ tham gia nhiệt tình các hoạt động  do Phòng GD&ĐT và nhà trường tổ chức như: thi Giáo viên Giỏi, Dạy học theo chủ đề tích hợp, Hiến máu nhân đạo… 
      Bên cạnh công tác chuyên môn, tổ cũng thường xuyên quan tâm giáo dục toàn diện học sinh cả về Đức-Trí-Thể-Mỹ. Các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy, HIV/AIDS; các buổi nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên, an toàn giao thông … được tổ chức hàng năm nhằm giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh. Phát huy bề dày thành tích trong những năm học vừa qua, năm học 2013-2014 và những năm tiếp theo tổ KHXH trường THCS Thị trấn Quế tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn , tiếp tục phấn đấu  xây dựng nhà trường giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và đạt trường Chuẩn Quốc gia, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường và địa phương.

Tác giả: THCSTT Quế
Điệu nhảy rửa tay
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
quảng cao