tin tức-sự kiện

Giáo dục kĩ năng sống: Chuyên đề 'PHÒNG CHỐNG BẮT CÓC VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC”

Trong quá trình trưởng thành, mỗi người chúng ta đều có những trải nghiệm khác nhau, có thể đó là một tuổi thơ quậy phá, nghịch ngợm hay một khoảng thời gian hồn nhiên, êm đềm hạnh phúc.

Tuy nhiên, với một số người, trải nghiệm trưởng thành của họ là nỗi ám ảnh với những từ ngữ như “bàng hoàng”, “tuyệt vọng” … đi theo họ đến hết phần đời còn lại. Họ là những nạn nhân của vấn nạn bắt cóc vàxâm hại tình dụcvà các hình thức bạo lực trên cơ sở khác giới. Không những thế, họ còn chịu thêm nhiều tổn thương từ thái độ, lời nói của những người xung quanh và xã hội khi đổ lỗi cho nạn nhân, thậm chí từ cả những người họ tin tưởng và yêu quý nhất.

Theo số liệu của Bộ lao động thương binh và xã hội tính đến năm 2018, Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 1000 vụ xâm hại tình dục. Năm 2017, có 30 vụ sát hại trẻ em, 32 nạn nhân. Về mua bán và bắt cóc trẻ em có 31 vụ, 81 nạn nhân. Các đối tượng xâm hại tình dục trẻ em phần lớn chưa có tiền án tiền sự, là những người có quan hệ gần gũi với nạn nhân ( người thân, ruột thịt, hàng xóm gần nhà,…). Vậy nhiệm vụ đặt ra đối với các bậc phụ huynh và những người làm giáo dục đó là phải trang bị cho các con những kỹ năng sống, giúp các con có thể giải quyết những tình huống nguy hiểm, những tình huống bất ngờ trong cuộc sống, tránh được những hậu quả đau lòng.

Tuy nhiên, việc dạy con trẻ kỹ năng sống một cách khéo léo, tế nhị, không gây cảm giác lo sợ, đem lại hiệu quả cao là vấn đề thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và những người làm công tác giáo dục.

Trước vấn nạn bắt cóc và xâm hại tình dục ngày càng phổ biến và gây phẫn nộ cho dư luận. Được sự cho phép của Sở GD Hà Nam và phòng giaó dục huyện Kim Bảng, ngày 22/4/2019, trường Tiểu học Tượng Lĩnh và Trung tâm kỹ năng sống BigBen Hà Nam phối hợp tổ chức chuyên đề “PHÒNG CHỐNG BẮT CÓC VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC” cho hơn 500 em học sinh trưởng Tiểu học Tượng Lĩnh. Hoạt động diễn ra sôi nổi và thành công trong, các em học sinh đã có buổi trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Tới tham dự chuyên đề trong buổi chiều ngày hôm nay,có:

Ông: Lại Trường Giang – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng

Bà: Đoàn Thị Thức – Hiệu trưởng trường TH Tượng Lĩnh

Bà: Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó hiệu trưởng trường TH Tượng Lĩnh

Cùng các thầy cô giáo trong toàn trường TH Tượng Lĩnh và các thầy cô giáo trung tâm kĩ năng sống BigBen Hà Nam

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: thtuonglinh

Xem thêm

Điệu nhảy rửa tay
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
quảng cao