tin tức-sự kiện

​Nhân kỉ niệm ngày nhà thành lập quân đội nhân dân 22/12

Giới thiệu cuốn sách: ” Hồi ức của ông nội -Tác giả Nguyễn Tân” và “ Cù Chính Lan đánh xe tăng- Tác giả Hải Hồ

I. Mục đích.

- Giới thiệu sách có trong kho sách của thư viện nhà trường. Qua cuốn sách đo giúp các em học sinh biêt nội dung cuốn sách truyện đó có những câu chuyện nào và nội dung hướng về chủ diểm gì?

- Giới thiệu cuốn sách theo chủ điểm tháng 12 để kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

II. Hình thức tuyên truyền.

- Tuyên truyền miệng giới thiệu cuốn sách:” Hồi ức của ông nội” và “ Cù Chính Lan đánh xe tăng”trong giờ chào cờ Thứ hai ngày 8 tháng 12 năm 2016.

III. Thành phần.

- BGH: 3 đồng chí

- Cán bộ giáo viên: 16 đồng chí

- Nhân viên: 2 đồng chí

- Học sinh: 600 em học sinh

- Người thực hiện: cán bộ thư viện – Hà Thị Nhung

IV. Nội dung

Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Để kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2014, thư viện chúng xin được giới thiệu tới các thầy giáo cô giáo và cac bạn học sinh 2 cuốn sách có tựa đề:“ Hồi ức của ông nội -Tác giả Nguyễn Tân” và “ Cù Chính Lan đánh xe tăng- Tác giả Hải Hồ

Cuốn truyện thứ nhất“ Hồi ức của ông nội -Tác giả Nguyễn Tân

Đến với cuốn sách đầu tiên ta bắt gặp ở trang bìa sách là hình ảnh một chú bồ đội đầu đội mũ xanh màu của lá, của cây cối núi rừng, trên vai mang khẩu sùng, và phía xa xa là hình ảnh các chú bộ độ, khoác trên vai là những chiếc ba lô đâng trên đường đi hành quân rất oai hùng. Cuốn sách không dày với 56 trang. Khổ sách không lớn chiều dài khổ sách là 19 cm, chiều rộng khổ sách là 13 cm.

Tác giả Nguyễn Tân đã cho ra đời tác phẩm:”Hồi ức của ông nội” để tưởng nhớ các liệt sĩ và tặng ác đồng đội từng chiến đấu trên đồi A1- Điện biên phủ, do nhà xuât bản Kim Đòng ân hành năm 1995. Nội dung của cuốn truyện nói về cuộc hành quân đăc biệt gian khổ anh dũng năm 1953 của các chiến sĩ đại đội cảnh vệ, vượt qua mọi khó khăn vất vả nêu cao tinh thần dũng cảm lấy thân mình làm giá súng của Bế Văn Đàn. Tưởng nhớ các liệt sĩ và các đồng đội từng chiến đấu trên đồi A1 – Điện Biên Phủ.

Cuốn truyện thứ hai “ Cù Chính Lan đánh xe tăng- Tác giả Hải Hồ

Cuốn sách do nhà xuất bản Kim Đồng in xong vào tháng 9 năm 1997

Trang bìa đầu tiên có in hình ảnh một chú bộ mắc bộ quần áo xanh màu của lá rừng trên tay dương cao khẩu súng dừng trên chiếc xe tăng trông rất hùng dũng. Cuốn sách gồm 52 trang. Khổ sách 18.5x20,5 cuốn sách này cớ lớn hơn cuốn“ Cù Chính Lan đánh xe tăng- Tác giả Hải Hồmột chút.

Tác giả ca ngợi Cù Chính Lan là một anh bộ đội cụ Hồ anh trưởng thành trong quân đội và liên tục lập chiến công, nêu bật tấm gương dũng cảm hy sinh vì Tổ quốc thân yêu. Cù Chính Lan đã dũng cảm mưu trí dùng lựu đạn tiếp cận đánh gục xe tăng địch, nêu một tinh thần bất khuất gan dạ vô song, qua nhiều trận đánh tên tuổi của anh trở thành một trong bảy lá cờ đầu xuất sắc của phong trào thi đua yêu nước.

Để kỉ niệm ngày thành lập quân dội nhân dân Việt Nam cô giới thiệu với toàn thể cấc em học sinh hai cuốn sách:” Hồi ức của ông nội”“ Cù Chính Lan đánh xe tăng”cả hai cuốn sách đều nói về gương các anh bộ đội làm nên những trang sử vàng để chúng ta ghi nhớ.

Cuốn sách hiện có tại thư viện trường mình mời các em đến thư viện tìm đọc.

Chúc các em chăm ngoan học tốt.

Cô chào các em.

Tác giả: thvanxa

Xem thêm

Thư viện trường tiểu học xã Văn Xá huyện Kim Bảng
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường