Các hoạt động XHH để xây dựng thư viện xuất sắc.

Trong thời gian vừa qua, trường tiểu học Văn Xá luôn nhận được sự quan tâm của phòng giáo dục Kim Bảng, cấp ủy chính quyền địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong xã. Thư viện trường tiểu học Văn Xá được xây dựng với tổng diện tích 200 m2 trị giá hơn một tỷ đồng. Nhà trường đã được Phòng giáo dục và đào tạo đầu tư thư viện xanh hơn một trăm triệu, các hệ thống tủ giá và trang thiết bị bàn ghế gần ba trăm triệu đồng. Đặc biệt trong đó có những người con xa quê sinh sống trên mọi miền tổ quốc đã ủng hộ và vận động quyên góp sách, vật chất cho thư việ nhà trường. Cụ Lê Trung Kiên cùng anh Chu Đức Vượng người con quê hương đang sinh sống ở Hà Nội đã xây dựng ủng hộ thư viện nhà trường về sách vở và vật chất hiện vật, anh Lê Thanh Bình người con quê hương đang sinh sống ở thành phố hồ chí minh quyên góp hàng trăm quyển sách quý và anh Phạm Gia Khải người con địa phương hiện là chiến sỹ công an tại Thành Phố Hồ Chí Minh ủng hộ mười triệu đồng cho thư viện nhà trường. Phải kể đến nhà văn quê hương như nhà Văn Vũ Thu , nhà báo Trần Tuấn , nhà văn Trần Căng ,nhà thơ trần Bình đã tặng nhà trường nhiều sách báo có giá trị.Nhờ đó nhà trường xây dựng tủ sách nhà văn quê hương với hơn 500 bản sách.

Người con quê hương “ Lê Trung Kiên” đang sinh sống tại Hà Nội tặng sách

Tác giả: thvanxa

Thư viện trường tiểu học xã Văn Xá huyện Kim Bảng
Niềm vui ngày khai trường