tin tức-sự kiện

Ngày hội trao đổi sách 2016 – Đánh thức những cuốn sách ngủ quên

- Ngày 26/9/2016, tại thư viện trường trung học cơ sở Văn Xá tổ chức Ngày hội trao đổi sách. Chuẩn bị cho ngày Hội , trường trung học cơ sở Văn Xá đã đặt bàn nhận sách tại phòng thư viện của trường

Ngày hội Trao đổi sách là hoạt động thường niên hai nhà trường tổ chức vào đầu mỗi năm học, nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng học sinh ngày tựu trường. Ngày hội mang mục đích khuyến khích văn hóa đọc trong học sinh tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ cho các bạn học sinh có cùng sở thích. Hai thư viện nhà trường đã trao đổi hơn 500 cuốn sách có trong thư viên để trao đổi cho nhau, từ đó tạo điều kiện cho học sinh được đọc nhiều cuốn sách hay, có nội dung phong phú, tiết kiệm tiền cho học sinh khi bước mới năm học mới.

Hình ảnh Ngày hội trao đổi sách được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Văn Xá

Hàng trăm cuốn sách đã được trao đổi trong ngày trao đổi sách 20/3/2017 tại Bưu điện xã Văn Xá

Nhu cầu về sách và tìm kiếm tài liệu học tập của học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh luôn cao vào mỗi dịp đầu năm học.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn học sinh được nghe giới thiệu về những cuốn sách có trong thư viện

Học sinh trong trường tham gia đông đảo trong hoạt động trao đổi sách

Chương trình hoan nghênh sự đóng góp sách cũ của toàn bộ học sinh; hoan nghênh sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có khả năng, giúp chương trình “Ngày hội đổi sách” thành công và đến gần với thật nhiều học sinh trong toàn trường. Sách cũ nhưng giá trị không hề cũ, ý thức sâu sắc về ý nghĩa của hoạt động lưu giữ, bảo tồn và phổ biến những bản sách hữu ích cho cộng đồng đã thôi thúc những người khởi xướng tổ chức chương trình có sức lan tỏa lớn. Trong tình hình xuất bản sách chưa có được một giải pháp toàn diện để tinh lọc nguồn tri thức như hiện nay, hoạt động trao đổi sách cũ hơn bao giờ hết mang đến những giá trị to lớn về mặt tinh thần, khơi dậy bản năng tiềm tàng trong tiếp nhận văn hóa, tri thức của công chúng.

Tác giả: thvanxa

Xem thêm

Thư viện trường tiểu học xã Văn Xá huyện Kim Bảng
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường