giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN XÁ

HUYỆN KIM BẢNG - TỈNH HÀ NAM
*****&&&*****

 

I/ Đặc điểm tình hình địa phương:

- Xã Văn Xá là một xã thuộc huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam. Phía Bắc giáp xã Nhật Tân, phía Tây giáp xã Đồng Hóa, phía Đông giáp xã  Kim Bình, phía Nam giáp xã Kim Bình.

- Văn Xá vốn là một xã thuần nông trong vùng chiêm trũng, nằm ở phía Đông Bắc huyện Kim Bảng, phần lớn diện tích đều là đất nông nghiệp với 485,42 ha, chiếm vào khoảng trên 2/3 diện tích đất tự nhiên. Kinh tế tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ chưa phát triển, phần lớn dân cư quanh năm nguồn thu nhập chỉ dựa vào nông nghiệp, nên nhiều hộ gia đình cũng chỉ đủ ăn.

- Địa bàn trường tiểu học Văn Xá gồm có 3 thôn gồm thôn Đặng Xá, thôn Điền Xá Và thôn Chanh, người dân sống chủ yếu bằng nông nghiệp chiếm trên 90%. Gần đây có chủ trương của huyện, đã tạo đà cho xã Văn Xá, thể hiện quyết tâm của mình để đưa đời sống kinh tế xã hội và trình độ dân trí của người dân các thôn xã lên một tầm cao mới - xây dựng nông thôn mới để đẩy lùi nghèo đói...

II/ Tình hình nhà trường:

- Trường tiểu học Văn Xá huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam được thành lập từ năm 1989 trên cơ sở tách ra từ trường cấp 1,2 Văn Xá đóng trên địa bàn xóm 1 thôn Đặng Xá. Đến năm 1994 trường tiểu học Văn Xá lại được chuyển về vị trí hiện nay (ngã tư Đặng Xá). Từ khi thành lập đến nay cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tiểu học Văn Xá luôn cố gắng nêu cao tình thần trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần xây dựng truyền thống nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, của cha mẹ học sinh, nhà trường đã đạt danh hiệu trường Chuẩn quốc gia từ năm 2003.

- Năm học 2013 - 2014, trường có 21 lớp với 647 học sinh  được chia ra: Khối1: 152HS/5Lớp; Khối 2: 130HS/4 Lớp; Khối 3: 122HS/4 Lớp; Khối 4: 126HS/4 Lớp; Khối 5: 117HS/4 Lớp. 

+ Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 36 đồng chí trong đó: 3 đồng chí là Quản lý ; 30 đồng chí Giáo viên; nhân viên: 3 đồng chí.

+ Trình độ đào tạo : Đại học: 5 đồng chí; Cao đẳng: 25 đồng chí; Trung học: 6 đồng chí.

+ Đảng viên: 18 đồng chí

+ Có tổ chức Công đoàn gồm 36 công đoàn viên.

* Cơ sở vật chất: 

- Diện tích: 7074 m2

- Số phòng học: 23 phòng kiên cố

- Phòng chức năng: 13 phòng

- Thư viện : đạt chuẩn quốc gia 

- Bàn ghế: có đủ bàn ghế đạt chuẩn cho học sinh

- Thiết bị dạy học đủ 1 bộ/ lớp  có tủ đựng tại các lớp. Máy tính: 13 chiếc (trong đó có 3 máy xách tay); máy chiếu: 3 chiếc; tăng âm loa đài 2 bộ; ti vi 2 chiếc, đàn Piano 1, Organ 1, Đài cát sét 1. 

- Công trình vệ sinh của học sinh: 02, của giáo viên: 01, có bể chứa nước mưa và nước giếng khoan.  

- Cơ sở vật chất tương đối đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường.

- Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên Tiến, Tiên tiến Xuất Sắc

- Các đoàn thể chính trị của xã luôn là những đoàn thể vững mạnh là cơ sở để tạo ra môi trường giáo dục lành  mạnh  trong việc giáo dục học sinh.

- Chất lượng giáo dục  của nhà trường luôn được giữ vững, hàng năm đều có HSG đạt giải cấp tỉnh, huyện. Tỷ lệ học sinh lên lớp, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

- Phát huy thế mạnh của những năm học qua năm học 2013- 2014 này, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp các ngành, niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

Phong trào mũi nhọn của nhà trường luôn được duy trì và nâng cao ngày càng phát triển rõ rệt . Hiện nay thầy và trò đang phấn đấu để duy trì trường chuẩn và từng bước xây dựng trường đạt trường chuẩn quốc gia ở mức độ 2  ./.

Thư viện trường tiểu học xã Văn Xá huyện Kim Bảng
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường