tin tức-sự kiện

Giáo dục ngoại khóa phòng cháy và cứu nạn cứu hộ trường TH Vĩnh Trụ năm học 2016-2017

Ngày 7.10.2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ có buổi giáo dục ngoại khóa về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tham gia chương trình ngoại khoá có 37  thầy cô và  hơn 600 hs trong trường; tại đây, các em nhỏ được xem các video cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát PC&CC số 1 truyền tải những kiến thức lý thuyết bằng hình ảnh và video sinh động giới thiệu về kiến thức cháy, nổ; các phương tiện sử dụng khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Ngoài ra, thầy cô và các em nhỏ còn được tham quan phòng thiết bị liên lạc, các loại xe chữa cháy chuyên dụng, các vật dụng phương tiện được sử dụng khi chữa cháy. Phần thực hành, các em được hướng dẫn cách xử lý thoát nạn khi gặp đám cháy, như: lấy khăn ướt bịt mũi, cúi khom người và di chuyển men theo tường tới nơi an toàn; cầm bình chữa cháy để dập lửa.    

Khoá học kết hợp tuyên truyền sâu rộng các kiến thức về PC & CC  đến người tham gia, nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy trong sinh hoạt gia đình, tại trường học cũng như nơi công cộng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác phòng ngừa cháy nổ cho các bậc thầy cô, phụ huynh và học sinh.

Một vài hình ảnh buổi ngoại khóa:

Tác giả: Thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ